Bài thuốc nổi tiếng chữa tiểu đường "100% không tái phát của lương y xứ Mường

Bài thuốc nổi tiếng chữa tiểu đường "100% không tái phát của lương y xứ Mường

Thứ Ba, 02 Tháng 04 2019 09:01

Hơn 15 năm làm nghề thuốc Đông y, lương y Nguyễn Thị Nghê (Lương Sơn, Hòa Bình) đã sáng tạo ra bài thuốc Nam từ lá cây rừng nổi tiếng chữa bệnh tiểu đường cho hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước.

Bài thuốc giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết, hạn chế các biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

Lương y Nghê thường xuyên đi thu mua nguyên liệu tại các bản làng dân tộc ít người

Học 15 năm hành nghề thuốc Nam

Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng với uy tín trong giới đông y, lương y Nghê vẫn nhận được sự tín nhiệm của nhiều người bệnh. Mỗi lần có bệnh nhân đến thăm khám, dù hàng trăm người, cô không ngại quên cả ăn trưa khám và bốc thuốc cho đến khi hết bệnh nhân mới thôi. Nữ lương y chia sẻ: “Tôi còn trẻ, còn sức khỏe và bản thân làm thầy thuốc, tôi không nỡ từ chối bệnh nhân chờ đợi mình, tìm tới mình khi nguy cấp, tôi phải giúp đỡ họ cho đến khi họ khỏi bệnh mới yên tâm”.

Bệnh nhân chờ khám rất đông tại chi nhánh Lương Sơn Hòa Bình

Lương y Nghê sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc Nam nổi tiếng khắp vùng Hòa Bình, ngay từ khi còn nhỏ lương y Nguyễn Thị Nghê đã bắt đầu được những người đi trước truyền thụ kinh nghiệm. Vốn tính thông minh và niềm đam mê với nghề bốc thuốc gia truyền nên từ nhỏ, mỗi lần nhìn mọi người làm việc, lương y luôn chăm chú theo dõi và tiếp thu rất nhanh. Đặc biệt, mặc dù tên gọi của các vị thuốc trong Đông y không hề đơn giản nhưng mỗi bài thuốc trị bệnh lương y chỉ cần đọc qua một lần là có thể nhớ như in.

Lương y Nguyễn Thị Nghê khám chữa bệnh tại chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

“Lúc đó, mỗi lần thấy cha chữa bệnh, tôi cảm thấy thích thú lắm. Vì trong nhà nhiều anh em nhưng chỉ có tôi đam mê với nghề gia truyền nên cha tôi dạy dỗ rất tỉ mỉ. Cha tôi kỹ tính lắm, ông căn dặn tôi làm nghề thuốc phải hết lòng vì người bệnh, cấm tuyệt đối chạy theo đồng tiền, dọa dẫm bệnh nhân để lấy tiền. Và cho tới tận bây giờ, tôi vẫn luôn thực hiện theo những lời dạy ý nghĩa đó”, lương y Nghê cho biết.

Lương y Nghê đã theo học Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam với tấm bằng xuất sắc. Sau đó lương y về công tác tại Viện Y học thuốc Nam, hiện giờ đảm nhiệm vai trò là Giám đốc Viện này. Lương y Nghê thường xuyên có những chuyến đi công tác dài ngày như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai... “nằm vùng” tại các bản làng để có được bài thuốc quý hiếm mang về xuôi. Trong các bài thuốc lương y Nghê học được của các bản làng vùng sâu, vùng xa, bài thuốc tiểu đường được coi là bài thuốc quý và hiệu quả nhất. Chính bài thuốc gia truyền kết tinh tinh hoa của núi rừng của lương y Nghê đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường từ nhẹ tới nặng khỏi được bệnh, không còn phải phụ thuộc vào thuốc.

Hàng trăm xe ô tô đỗ chật kín lối vào phòng khám

Thành phần của bài thuốc Nam hiệu nghiệm chữa tiểu đường

Lương y Nghê cho biết, hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thuốc Nam, căn bệnh lương y quan tâm nhất chính là tiểu đường. “Bởi đây là căn bệnh nan y rất khó chữa trị dứt điểm và ngày càng có xu hướng gia tăng ở nước ta. Hiện nay, số lượng người mắc phải căn bệnh này không hề nhỏ nhưng lại khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu để lâu ngày không có phương pháp điều trị hợp lý, nó sẽ biến chứng theo chiều hướng rất nguy hiểm.

Lên rừng hái thuốc

Bệnh nhân tiểu đường hiện nay chủ yếu dùng thuốc tây chữa. Đây là biện pháp  đa số các bệnh nhân lựa chọn vì biện pháp này giúp hạ đường huyết dễ dàng, thuận tiện nhưng vấn đề là tây y không chữa khỏi tiểu đường hoàn toàn. Dùng thuốc tây là con dao hai lưỡi vì nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc, thuốc không còn tác dụng nữa. Lúc này biện pháp cuối cùng là chuyển sang tiêm insulin. Sử dụng thuốc tây lâu dài  không chỉ tốn kém, đến tiền trăm tiền triệu mỗi ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn cho gan, thận, dạ dày, thần kinh và xương khớp.

Lương y Nghê luôn chú ý trồng cây thuốc Nam để bổ sung nguồn dược liệu còn thiếu

Sở dĩ lương y Nghê tập trung và quan tâm chữa tiểu đường bằng bài thuốc Nam vì: Chữa tiểu đường bằng thuốc Nam có thể chữa khỏi hoàn toàn với bệnh nhân mới bị, còn với bệnh nhân bị nhiều năm đã tiêm insulin thì sẽ bỏ được thuốc tây, không còn phụ thuộc vào thuốc. Thêm vào đó, dùng thuốc Nam không có tác dụng phụ, giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể gây ra bởi tiểu đường như mù lòa, suy thận và tàn phế... Nguyên tắc chữa của đông y của lương y Nghê là: ổn định đường huyết, thanh nhiệt, đào thải độc tố, phục hồi tuyến tụy, thúc đẩy sản xuất insulin cung cấp cho cơ thể. 

Lương y Nghê kể lại, với trăn trở về một căn bệnh “thời đại”, lương y đã chuyên tâm dành thời gian nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc trị tiểu đường độc đáo. Bài thuốc Nam này được nữ lương y vận dụng các kiến thức y khoa hiện đại, kinh nghiệm thực tiễn và công thức bí truyền của dân tộc ít người để phát triển từ “vốn” của ông cha để lại. “Người bệnh sau khi dùng bài thuốc Nam này nếu có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp có thể an tâm về việc “làm yên” tiểu đường. Bệnh nhân của tôi chưa thấy có trường hợp nào tăng đường trở lại. Tôi dám cam kết rằng bài thuốc Nam này đã có hiệu quả với hàng nghìn người bệnh”, lương y Nghê cho biết.

Nhằm đảm bảo uy tín và hiệu quả chữa bệnh, nữ lương y xứ Mường không ngại ngần cung cấp cho phóng viên các vị chính trong bài thuốc Nam trị tiểu đường. Thành phần gồm các dược vị như sau: thục địa, đẳng sâm, táo nhân, bạch thược, xuyến khung, trần bì, giảo cổ lam, cỏ ngọt, chuối hột,…

Lương y Nghê cho biết thêm: Người bệnh bình thường chỉ cần uống khoảng 10 thang là sẽ thấy kết quả rõ rệt. Những người bị nặng hơn, mắc bệnh lâu ngày hơn thì thời gian công hiệu tất nhiên cũng sẽ dài hơn. Điều đặc biệt là trong quá trình điều trị, bài thuốc Nam này không hề cho thấy tác dụng phụ nào. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bổ cho lục phủ ngũ tạng, giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe. Việc sử dụng thuốc nếu đảm bảo tính đều đặn, thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, chế độ ăn uống của người bệnh cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả của việc chữa trị. Người bệnh tiểu đường cần đặc biệt kiêng ăn thực phẩm ngọt, hạn chế ăn cơm và thay bằng các loại rau. Có như vậy lượng đường trong người mới giảm dần và tiến tới ổn định được. Sẽ tốt hơn nếu người bệnh duy trì được việc luyện tập thể dục điều độ”.

Lương y Nghê bên kho thuốc quý

Điển hình là bác Trần Thị Hòa (65 tuổi, Nam Định) bà bị mắc bệnh tiểu đường lâu năm không khỏi, bệnh viện trả về. Gia đình đã suy kiệt vì quá tốn kém tiền của để tiêm, uống thuốc. Cho đến khi tuyệt vọng, không thể cố gắng hơn nữa gia đình mới cầu cứu đến lương y Nghê.  Không ngờ, sau khi uống hết một tháng, bà Trần Thị Hòa dần hồi phục sức khỏe, mắt sáng trở lại, tinh thần minh mẫn, có thể tự đi lại. Thấy có hiệu quả, lương y Nguyễn Thị Nghê tiếp tục cắt thêm 2 tháng thuốc và dặn người nhà kiên trì chăm sóc bà Hòa. Sau khi uống hết ba tháng thuốc, bà Hòa đi khám lại thì thấy lượng đường trong máu từ 14mmol/L giảm xuống còn 7mmol/L. Hiện tại, đã gần 15 năm trôi qua, bà Hòa vẫn rất khỏe mạnh, hằng ngày bà kiên trì uống thuốc kết hợp ăn uống và luyện tập điều độ nên nếu không kể ra không ai biết bà Hòa đang mang căn bệnh tiểu đường mãn tính trong người.

Khi được hỏi về lương y Nghê, bác Hòa đã nhận xét về lương y với giọng trìu mến: “Cô ấy đúng là lương y như từ mẫu, đã ra tay cứu những người bệnh nặng tuyệt vọng như tôi trở về cuộc sống bình thường. Chúc cho cô ấy luôn khỏe mạnh, yên tâm làm việc với hành trình bốc thuốc cứu người cao đẹp của mình”.

Hàng trăm đơn thuốc được chuyển phát nhanh qua đường bưu điện mỗi ngày

Thông tin về vị thầy thuốc chữa khỏi tiểu đường bằng bài thuốc Nam bí truyền lan rộng khắp cả nước. Rất nhiều bệnh nhân đều mong muốn được thăm khám trực tiếp. Đáp lại những mong mỏi đó của người bệnh, thời gian vừa qua, lương y Nguyễn Thị Nghê đã mở phòng khám chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Tại đây cứ 1 tháng 1 lần lương y sẽ bắt mạch, kê đơn điều trị trực tiếp cho người bệnh. Đây thực sự là tin mừng đối với các bệnh nhân tiểu đường trên khu vực TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. 

Sau khi tòa soạn đăng loạt bài về lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh tiểu đường ở Hòa Bình, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại, email, phản hồi xin số điện thoại liên lạc nhờ lương y tư vấn chữa bệnh. Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Nghê để bạn đọc tiện liên lạc.

Điện Thoại:  0975.887.685 – 0978.326.083
Bình luận