Tác hại giảm cân bằng cơm nguội

Tác hại giảm cân bằng cơm nguội

Thứ Sáu, 15 Tháng 09 2017 14:09

Muốn giảm cân và giảm mỡ thừa hiệu quả bạn hãy ăn cơm nguội theo cách sau đây, chắc chắn dáng chuẩn không cần phải chỉnh.

Tác dụng giảm cân của cơm nguội

Theo như những nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, cơm trắng nóng khi để nguội sẽ sản sinh ra những kháng tinh bột. Nó giúp cho quá trình tiêu hóa chậm hơn, khiến cho người dùng có cảm giác no lâu và khống chế sự thèm ăn. Vì vậy, mà cơm nguội được coi là một “thần dược” giúp giảm béo hiệu quả.

giảm cân bằng cơm nguội hiệu quả

giảm cân bằng cơm nguội hiệu quả

Cơm nguội có tác dụng giảm cân là vì nhờ sự tác động của kháng tinh bột. Sẽ giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu và ức chế sự bài tiết insulin, từ đó nó sẽ có tác dụng làm cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Đồng thời, thì lượng calo trong kháng tinh bột là khá thấp, và lại khó hấp thụ vì vậy mà ít làm tăng lượng calo trong cơ thể, đem lại những hiệu quả giảm cân đáng kể.

Phương pháp này sẽ được áp dụng bằng cách là đưa vào thực đơn bữa ăn hàng ngày những món ăn từ cơm nguội như sushi, trà gạo, kimbap… hay thậm chí là thay cơm nóng trong những bữa ăn bằng cơm nguội.

Sô cô la đen

Theo nghiên cứu của trường Đại học Copenhagen tại Đan Mạch, sô-cô-la đen sẽ làm cho bạn có cảm giác no lâu vì trong sô-cô-la đen có các chất làm chậm quá trình tiêu hoá. Có một điều thú vị mà bạn cũng nên biết là chỉ cần một miếng nhỏ sô-cô-la thôi cũng có thể làm bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn giàu chất béo. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên ăn nhiều sô-cô-la vì đây là thực phẩm cung cấp khá nhiều năng lượng. Như vậy ta cũng có thể xem sô-cô-la đen là một loại thực phẩm giảm cân chứ?

giảm cân với cam hiệu quả

giảm cân với cam hiệu quả

Cam

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Úc, cam là một loại trái cây có thứ hạng cao nhất trong danh sách những loại thực phẩm tạo cảm giác no. Hơn nữa, thì chất xơ có trong cam giúp bạn giảm béo và làm cho cơ bắp trở nên rắn chắc hơn. Hãy uống một ly nước cam vắt mỗi ngày thay cho việc ăn cam nguyên chất, ngoài vai trò giảm cân, thì đây cũng là một nguồn cung cấp canxi, vitamin và khoáng chất dồi dào. Ngoài ra đây cũng là một giải pháp tối ưu cho những người béo phì, đặc biệt là những người không có thói quen uống sữa.
Bình luận