Cụ ông 80 tuổi sợ chết khổ vì táo bón 50 năm

Cụ ông 80 tuổi sợ chết khổ vì táo bón 50 năm

Thứ Năm, 06 Tháng 09 2018 14:07

Ông Trần Đình Thôn (80 tuổi – Hải Phòng) đã sống chung với bệnh trĩ và táo bón được 50 năm, nhưng khi đã đến lúc gần đất xa trời, ông lại thấy sợ hãi và quyết đi chữa trị vì sợ chết quá khổ.

Hình ảnh người đàn ông 50 tuổi khắc khổ ngày mưa gió đưa cha già gầy guộc lặn lội đi từ Hải Phòng xuống bệnh viện Hà Nội để khám căn bệnh táo bón không đi được khiến cho các y bác sĩ khám hôm đó không thể quên được. Người cha tai nghễnh ngãng nhưng giọng nói còn to rõ khi kể về tình trạng đầy khó khăn, bế tắc của mình hiện giờ. Ông sợ chết vì giờ táo bón của ông quá nặng, không thể chịu đựng được như ngày còn trẻ.

Theo lời ông, cách đây 5 năm, ông còn chần chừ không đi khám vì vẫn có cách xử lý được, búi trĩ sa dài gây cản trở phân ra, nhưng nếu ngồi cố gắng rặn, trong 1-2 tiếng ông vẫn đi được, tuy phân lỏn nhỏn bé và luôn ở tình trạng không hết phân. Ông xử lý bằng cách rửa ráy sạch sẽ, bôi thuốc mỡ để vệ sinh, làm lành vết nứt hậu môn do bị phân cứng thúc vào rồi lên giường nằm nghỉ, sau 30 phút đỡ đau ông lại ngồi dậy đi lại được như bình thường. Nếu gặp trường hợp táo quá ông dùng thuốc thụt chuyên mua từ Nhật để thụt phân ra tránh rách hậu môn.

Nhưng đến nay, dù đã hết sức kiêng khem, ăn đồ mát và ăn rất ít nhưng ông đi ngoài rất khổ sở. Thuốc trị táo bón, thuốc thụt đặc trị ông vẫn dùng giờ không còn có tác dụng. 5-7 ngày không đi. Đến khi phân tích nhiều quá, đi ra thì lại tắc ở đít vì phân cứng và hậu môn hẹp, người con trai thương cha không sợ bẩn thỉu tự mình đeo găng tay thò vào hậu môn móc từng tí ra ngoài. 

Thương con trai, ông lo sợ rằng: Nếu cứ để tình trạng không đi được thế này, tuy không chết vì bệnh nan y gì thì mình cũng chết vì táo bón nên ông nằng nằng đòi đi khám chữa. Từ tận Hải Phòng ông thức dậy từ 4-5 giờ sáng cùng con bắt xe taxi xuống Hà Nội khám. Sau khi siêu âm, xét nghiệm, thử máu, bác sĩ kết luận: Do tuổi cao, ông ít vận động, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lại đã dùng nhiều thuốc tây chữa bệnh nên ông bị táo bón nặng. Vốn cơ địa nóng lại để táo bón mấy chục năm nên các cơ hậu môn của ông đã quá yếu, trĩ cản trở nhiều nên càng khó đi ngoài. Phương án khả thi nhất với ông Thôn hiện giờ là sống chung với bệnh, dùng thuốc nhuận tràng hỗ trợ và xử lý việc đi ngoài theo từng ngày. Và bác sĩ đã kê một đơn thuốc tốt nhất trong đó có thuốc trị Táo bón Mộc Nhân Đường. Thấy ông còn lăn tăn về hiệu quả thuốc Táo bón Mộc Nhân Đường, bác sĩ giải thích  để cụ yên tâm:  Thứ nhất thuốc thành phần thảo dược và được kiểm nghiệm bởi Bộ Y tế nên không có hại cho người già, thứ 2, thuốc tuy là đông y nhưng lại có tác dụng nhuận tràng rất mạnh, có khả năng tống được hết phân cặn bã ra ngoài nhanh nên chắc chắn sẽ giải quyết được tình trạng nhờn thuốc của ông, thứ 3 là thuốc không khiến người dùng bị phụ thuộc như một số sản phẩm trị táo bón có trên thị trường, do đó ông có thể dùng lâu dài mà không phải sợ.

Cầm đơn thuốc trên tay ngồi chờ con trai đi mua thuốc ông vẫn không hết lo: Bao nhiêu thuốc trị táo bón thụt tháo của Mỹ, Nhật đều đã dùng rồi, giờ dùng sản phẩm của Việt Nam thế này có ăn thua không? Nếu không đi được thì phải làm sao? Tuy nhiên khi con trai đưa thuốc cho bố bảo uống luôn vì 5 ngày không đi rồi, ông liền uống 40 viên thuốc. Sau một chuyến đi mệt mỏi từ bệnh viện về nhà, ông Thôn lên giường nằm nghỉ, đến khi con trai gọi dậy ăn cơm ông ngồi dậy thì thấy buồn đi vệ sinh. Sợ cảnh đến bữa ăn cơm mà lại đi ngoài khó khăn, bẩn thỉu, ông định nhịn nhưng xem chừng bụng lâm rẩm đau và xịt hơi mấy lần, không nấn ná được. Ông đành vào ngồi nhà vệ sinh chờ đợi,  không muốn gọi con trai. Không ngờ chưa đầy 5 phút, ông lại đi ngoài được sau một hơi rặn, cảm giá như xổ hết tất cả cạn bã trong bụng ra. Ông nhẹ người và mừng lắm, nhẩm tính mới uống thuốc được có 7 tiếng.

Bữa cơm hôm đó ông ăn thấy ngon miệng nhất sau bao nhiêu năm, ông vui vẻ tâm sự với con: Thế là giải quyết được nỗi lo lớn nhất hiện giờ của ông. Ông sợ nhất cảnh nằm liệt giường hàng tháng chờ chết mà con thì hàng ngày phải phục vụ vệ sinh bẩn thỉu. Chết kiểu thế ông cũng thấy không cam tâm.

Từ đó, hàng ngày ông Thôn đều đặn dùng thuốc Táo bón Mộc Nhân Đường để điều trị táo bón. Ông đi ngoài dễ hơn và thấy sức khỏe cải thiện từng ngày. Trĩ vẫn sa nhưng còn có xu hướng co lại và quan trọng là hết táo bón, không bị chảy máu, không đau bụng vì tích phân, ông thấy thế là mãn nguyện, xác định dùng Táo bón Mộc Nhân Đường đến hết cuộc đời nhưng theo bác sĩ, thuốc chỉ dùng một thời gian có tác dụng điều trị tận gốc căn nguyên bệnh nên dừng lại mà không sợ tái phát. Ông Thôn cho rằng đây cũng là sự an ủi, may mắn của mình khi tuổi già có thuốc tốt hỗ trợ bệnh.

Độc giả có nhu cầu mua sản phẩm Táo bón Mộc Nhân Đường có thể gọi điện thoại tới số: 024.73.007.288 – 0969.564.284

----------------------------------------------------------------------------------------------

Lịch sử nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Mộc Nhân Đường là thương hiệu nhà thuốc Đông y gia truyền nổi tiếng Việt Nam, được sáng lập vào cuối triều Nguyễn do lương y Nguyễn Sỹ Cung, người kế nghiệp dòng họ Nguyễn Sỹ thành lập. Sau lương y Nguyễn Sỹ Cung là lương y Nguyễn Sỹ Thịnh, tiếp đó đến lương y Nguyễn Sỹ Bằng và cuối cùng là lương y Nguyễn Thị Hiền, lương y Nguyễn Thị Hường.

Ý nghĩa của từ Mộc Nhân Đường là: Mộc nghĩa là cây cỏ, nhân là con người ý nói đến việc dùng cây cỏ, hoa lá để chữa bệnh cho con người.

Bảng vàng vinh danh gia tộc lương y dòng tộc Nguyễn Sỹ

Đời thứ 1: Lương y Nguyễn Sỹ Cung

Cụ khai sinh ra nghề thuốc đông y của dòng họ Nguyễn Sỹ là lương y Nguyễn Sỹ Cung – một nhà nho đã từng có thời làm thái y trong triều Nguyễn chuyên chữa bệnh cho vua chúa. Sau này khi thời thế thay đổi, lại yêu cuộc sống thanh đạm về già ông về ở ẩn tại quê nhà tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với kinh nghiệm làm thái y triều Nguyễn cùng với kiến thức trong bộ sách cổ bí truyền của nhiều thời đại, lương y Nguyễn Sỹ Cung làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người cho bà con quanh vùng. Ông truyền lại nghề thuốc cho người con trai Nguyễn Sỹ Thịnh cùng với bộ sách quý.

Bộ sách y học quý giá trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử còn lưu giữ đến ngày  nay

Đời thứ 2: Lương y Nguyễn Sỹ Thịnh (1915-2004)

Chân dung cụ Nguyễn Sỹ Thịnh

Lương y Nguyễn Sỹ Thịnh hay chữ từ nhỏ, thông thạo ba thứ tiếng vì thế ông tiếp thu được hết kiến thức lâu đời của nền y học Trung Hoa, các nước tiên tiến và tinh hoa của dân tộc Việt. Năm 1937 ông xếp bút nghiên để tham gia cách mạng. Trong những ngày đi kháng chiến vừa làm chính trị viên vừa kiêm làm y tá chữa bệnh cho mọi người. Ông đã có 72 năm cống hiến hết mình cho Đảng và cho cách mạng. Hòa bình trở lại, ông được tin tưởng giao chức trạm trưởng trạm y tế xã Đồng Tâm. Với kinh nghiệm nơi chiến trường và kiến thức y học cha ông truyền lại, ông tự tin mở phòng thuốc đông y tại nhà và chữa khỏi nhiều loại bệnh cho bà con trong vùng và lân cận. Ngoài ra ông còn dành hết tâm huyết để biên soạn và viết tạp chí Đông y ghi chép lại kinh nghiệm chữa bệnh và bài thuốc quý truyền lại cho thế hệ sau. Sinh thời, lương y Nguyễn Sỹ Thịnh có 7 người con thông minh, học giỏi, trong đó nổi bật nhất là con trai cả Nguyễn Sỹ Bằng toàn vẹn cả về đức và tài. Ông đã tin tưởng và truyền hết kinh nghiệm, các bài thuốc quý và bộ sách y học bí truyền của dòng họ cho lương y Nguyễn Sỹ Bằng. 

Cụ Nguyễn Sỹ Thịnh (thứ 4 từ phải sang) chụp cùng Nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười (áo đen, ngoài cùng)

Đời thứ 3: Lương y Nguyễn Sỹ Bằng (1957-/)

Chân dung lương y Nguyễn Sỹ Bằng

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng là người duy nhất trong gia đình kế thừa tất cả các tinh hoa bài thuốc của cha và bộ sách y học bí truyền quý giá. Ông không chỉ giúp dân chữa được các bệnh như mỡ gan, mỡ máu, tiểu đường, gout, trĩ, xương khớp.... mà còn giải quyết được cả các ca bệnh khó như: Xơ gan, xơ gan cổ trướng.. Ông còn được biết đến như là người có công giúp người dân trong vùng vượt qua các đại dịch lớn như sởi, thủy đậu, quai bị...

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng nâng niu bên trang sách cổ do người cha để lại với dấu tích thời gian còn in hằn trên bìa sách

Chính lương y Nguyễn Sỹ Bằng đã kế thừa, tuân theo y đức của người cha, thực hiện cứu người hành thiện và là người thắp lửa cho nhà thuốc Mộc Nhân Đường hiện nay. 

Với những đóng góp của mình lương y Nguyễn Sỹ Bằng được nhận Bảng vàng vinh danh

Hiện nay, để phục vụ bà con của Thủ đô, lương y Nguyễn Sỹ Bằng mở phòng khám ở ngoài Hà Nội tại U03, lô 39, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Các hình ảnh về phòng khám của lương y Nguyễn Sỹ Bằng tại Hà Nội:

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng là người không có tư tưởng trọng nam khinh nữ nên đã truyền nghề y cho hai người con gái của mình là lương y Nguyễn Thị Hiền và lương y Nguyễn Thị Hường. Hai cô dường như sinh ra để làm nghề y và xứng đáng nối nghiệp truyền thống của dòng họ. Bằng sự thông minh và tâm huyết với nghề hai cô đã chịu khó học hỏi và là những hậu duệ được học hành bài bản nhất. Cả 2 đều tốt nghiệp những trường y danh giá của Việt Nam như: Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam... Sau khi tốt nghiệp, lương y Nguyễn Thị Hiền, lương y Nguyễn Thị Hường đều có phòng khám riêng rất nổi tiếng.

Đời 4: Lương y Nguyễn Thị Hiền

Sau khi tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, lương y Nguyễn Thị Hiền về công tác tại khoa Đông y của một bệnh viện lớn tại Hà Nội. Cô mở phòng khám trĩ tại thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội nổi tiếng ở Việt Nam thu hút hàng nghìn người bệnh đến thăm khám. Bằng các bài thuốc cha truyền dạy, cộng với kiến thức trong trường học và các kinh nghiệm thực tế, lương y Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh không chỉ cho người dân trong nước và cả bệnh nhân ở nước ngoài.

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Lương y Nguyễn Thị Hiền không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và các công tác xã hội khác.

Từ những đóng góp của mình cho xã hội, năm 2017, lương y Nguyễn Thị Hiền vinh dự được phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà lưu niệm tại Phủ Chủ Tịch

Một số hình ảnh về phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền:

Phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền thu hút hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày, các tỉnh thành như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh đều biết tiếng cô và tìm đến chữa trị. Bài thuốc trĩ gia truyền 400 năm của lương y Nguyễn Thị Hiền vì thế ngày một vang xa, mang lại niềm tin cho người bệnh.

Đời 4: Lương y Nguyễn Thị Hường

Sau khi tốt nghiệp trường y, lương y Nguyễn Thị Hường đào sâu nghiên cứu các bài thuốc của dòng họ và bộ sách y học bí truyền, cô đã thành công trong việc phát triển các bài thuốc gia truyền trị gout, xương khớp và mở phòng khám tại thôn Đoan Nữ, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức.

Chân dung nữ lương y trẻ tuổi Nguyễn Thị Hường

Lương y Nguyễn Thị Hường chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân khắp cả nước với phương châm hành nghề do cha ông truyền dạy “chữa bệnh cứu người với cái tâm sáng ngời” do đó, cô được bệnh nhân khắp nơi yêu mến và tin tưởng. Bản thân lương y Nguyễn Thị Hường luôn tự hào là người 4 đời truyền nối khoác lên mình chiếc áo trắng đi chữa bệnh cứu người.

Một số hình ảnh tại phòng khám xương khớp, gout của lương y Nguyễn Thị Hường:

Sau nhiều thăng trầm của lịch sử, nhiều biến chuyển của xã hội, lương y Nguyễn Sỹ Bằng cùng lương y Nguyễn Thị Hiền, lương y Nguyễn Thị Hường đã xây dựng và phát triển phòng khám Mộc Nhân Đường với 3 chữ nhất: kế thừa truyền thống cha ông tốt nhất, tận dụng các nguyên liệu, vật liệu của Việt Nam tốt nhất và chữa bệnh cho nhân dân với chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất. Mộc Nhân Đường luôn trau dồi y đạo – y pháp- y đức- y thuật để đóng góp ngay càng nhiều hơn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.


Hình ảnh các sản phẩm thuốc của công ty Cổ phần Nam Dược Mộc Nhân Đường được phân phối tất cả các hiệu thuốc trên cả nước:

Sản phẩm Táo bón Mộc Nhân Đường

Sản phẩm Co trĩ Mộc Nhân Đường

Sản phẩm Dạ dày Mộc Nhân Đường

Sản phẩm Đại tràng Mộc Nhân Đường

Sản phẩm Dâm Dương Hoắc Mộc Nhân Đường

Sản phẩm Xương khớp Mộc Nhân Đường

 
Bình luận