Những thực phẩm mà mẹ bầu hạn chế ăn tránh gây hại cho thai nhi

Những thực phẩm mà mẹ bầu hạn chế ăn tránh gây hại cho thai nhi

Thứ Sáu, 01 Tháng 12 2017 15:40

Những thực phẩm dưới đây mẹ bầu cần nên hạn chế ăn nếu như bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Các mẹ bầu cần chú ý nhé.

Nước cam và các loại hải sản

Không nên kết hợp nước cam với hải sản

Không nên kết hợp nước cam với hải sản

Trong nước cam có chứa nhiều vitamin C, nếu như dùng kết hợp với những loại hải sản sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy và thậm chí là ngộ độc dẫn đến tử vong. Bởi vì trong hải sản có chứa nhiều hợp chất asen hóa trị 5, nếu như kết hợp cùng với vitamin C trong nước cam có thể biến thành asen hóa trị 3 – đây là chất thạch tím có độc trong bảng A có thể gây chết người.

Hồng và khoai lang

Trong quả hồng có chứa tanin (vị chát), khi ăn vào dạ dày sẽ chuyển hóa thành axit tanic, khoai lang lại chứa nhiều tinh bột khi ăn vào sẽ khiến dạ dày tiết ra nhiều axit clohydric. Khi axit clohydric kết hợp cùng tanin sẽ gây ra kết tủa trong dạ dày, dẫn đến tình trạng khó tiêu, không tốt cho hệ tiêu hóa và thậm chí có thể kết thành sỏi thận.

Mật ong và hành tây

Khi mật ong được kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp những axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, sinh ra những phản ứng hóa học có hại, hoặc là sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày và gây ra tiêu chảy.

Cải bó xôi và đậu hũ

Cải bó xôi vốn được xem là loại rau vàng của mẹ bầu. Nhưng khi chúng được kết hợp với đậu hũ lại trở nên cực độc, bởi trong đậu hũ có chứa magie chlorit, canxi sunphat khi kết hợp với axit oxalic có trong cải bó xôi sẽ tạo thành magie oxalate và canxi oxalat. Hai chất này kết tủa không tiêu hoàn toàn nên không tốt cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể của mẹ rất dễ gây ra sỏi thận.

Mật ong kỵ đậu phụ

thực phẩm không tốt cho mẹ bầu

thực phẩm kết hợp không tốt cho mẹ bầu

Mật ong  có chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mật ong lại không nên kết hợp với đậu, vì sự kết hợp này có thể gây tiêu chảy.

Ngoài ra, protein thực vật, khoáng chất, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu như được kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra nhưng phản ứng sinh hóa hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Thịt chó và nước trà

Thịt chó có chứa Protein cùng với axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất có tên gọi là tannalbin. Chất này sẽ làm cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và gây táo bón.

Nếu  tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột. Đây chính là một sự kết hợp gây chết người và gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến não bộ của thai nhi.

Gan động vật kỵ cà rốt, rau cần

3 thực phẩm này kết hợp với nhau không tốt cho mẹ bầu

3 thực phẩm này kết hợp với nhau không tốt cho mẹ bầu

Trong gan động vật có chứa hàm lượng đồng, sắt và một số  những nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ và quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra thì loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic gây ra những ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể, và thiếu sắt có thể khiến thai nhi bị thiếu máu nghiêm trọng.

Trứng và óc heo

Sự kết hợp của trưng và óc heo rất dễ làm tăng cholesterol trong máu dẫn đến chứng cao huyết áp đột ngột và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe điều này sẽ gây hại đến tính mạng thai nhi.
Bình luận