Một số điều cần lưu ý khi cho trẻ ăn trứng vịt lộn

Một số điều cần lưu ý khi cho trẻ ăn trứng vịt lộn

Thứ Tư, 10 Tháng 01 2018 15:58

Các loại trứng lộn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích người lớn thích ăn, nhưng đối với trẻ nhỏ thì có cho nên ăn không và ăn như thế nào mới là hợp lý?

Trứng trong quá trình phát triển từ thành phôi đã có một số những chất bị chuyển hóa và tiêu hao biến đổi thành nhiều chất cần thiết giúp cho quá trình tăng trưởng của phôi mà tạo nên giá trị bổ dưỡng của loại trứng lộn dù là trứng vịt hay  là trứng cút lộn.

Trứng vịt lộn có chứa nhiều chất dinh dưỡng

Trứng vịt lộn có chứa nhiều chất dinh dưỡng

Trong trứng vịt lộn có chứa vitamin A (retino) và tiền vitamin A (beta caroten) khá cao. Bởi vậy, mà khi ăn trứng cần có đủ lượng dầu mỡ để hòa tan thì cơ thể mới có thể hấp thu được trọn vẹn. Do đó có thể ăn trứng vịt lộn kèm với bánh lạc vừng hoặc là có thể uống thêm sau khi ăn một chút dầu ăn lạc hay vừng. Chim cút còn được mệnh danh là sâm động vật nên cút lộn cũng vô cùng bổ dưỡng.

trứng cút lộn

Tuy là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng đây là thực phẩm không nên lạm dụng vì ăn quá nhiều, cơ thể không dung nạp kịp, bị đào thải ra ngoài, thậm chí có thể gây ra tiêu chảy; mặt khác không phải ai cũng dùng được. Vì vậy đối với những trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn do sự chuyển hóa chất của hệ thống tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện dễ gây sình bụng, tiêu chảy…

Đối với trẻ từ 5 đến 12 tuổi, lúc đầu chỉ nên ăn nửa quả trứng vịt lộn hay 1 đến 2 quả trứng cút lộn mỗi ngày. Trứng lộn thích hợp cho những trẻ nhỏ bị còi cọc và có thể lực yếu… Có thể cho ăn thường xuyên mỗi ngày 1 quả trứng vịt lộn hay là 5 quả trứng cút lộn.
Bình luận