9 loại thực phẩm mà những người bị đau đầu không nên ăn

9 loại thực phẩm mà những người bị đau đầu không nên ăn

Thứ Sáu, 13 Tháng 07 2018 15:37

Ai bị đau đầu thường cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu để chấm dứt được tình trạng này thì đây là những thực phẩm mà chị em tuyệt đối không nên ăn.

1. Sô-cô-la

Sôcôla có chứa chất phenylethylamine, chấy này khiến cho các mạch máu co lại và giãn ra, sau đó gây ra đau đầu. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu thì không nên ăn sôcôla.

ăn socola có thể làm tình trạng đau đầu tăng lên

ăn socola có thể làm tình trạng đau đầu tăng lên

2. Thịt bảo quản

Nếu bị đau đầu không nên ăn những loại thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói… khi bạn bị đau đầu. Chúng thường có chất bảo quản và chứa nitrat, gây ra tình trạng đau đầu. Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu hấp thu nhiều hơn sẽ làm cho tình trạng đau đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn.

3. Chuối chín

Chuối là thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin được khuyên ăn hàng ngày. Song bạn nên tránh ăn trái cây này khi đang bị đau đầu. Vì chuối có chứa một hợp chất tyramine có khả năng kích hoạt và làm trầm trọng thêm cơn đau đầu

4. Nho chín

Trong trái nho có chất gọi là tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine có thể gây ra tình trạng tăng huyết áp và có thể gây ra đau đầu ở một số người.

Ngoài ra, cũng tránh ăn một số trái cây sấy khô bạn cũng nên cẩn thận, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây cơn đau đầu.

5. Pho mai

Pho mai có chứa hàm lượng cao protein. Thực phẩm có hàm lượng protein cao làm tăng tyramine, một chất gây ra tình trạng đau đầu. Do vậy cần lựa chọn những loại pho mai phù hợp và tránh ăn quá nhiều.

6. Cà phê

cà phê

Cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo và giảm mệt mỏi, nhưng nếu như bạn tiêu thụ hơn 200 mg cà phê mỗi ngày bạn có thể nghiện nó. Mà triệu chứng nghiện có thể sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ và đau đầu. Cà phê càng khiến cho bạn nhức đầu thêm.

7. Rượu vang đỏ rượu

Rượu chứa tyramine, và nghiên cứu mới đây cho thấy rượu vang đỏ có chứa phenol, cũng gây ra tình trạng đau đầu. Rượu có thể giúp bạn thư giãn, nhưng bạn nên tránh xa rượu khi bị đau đầu.

8. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan cũng chứa một số amin – khiến cho tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn.

9. Thực phẩm chứa tyramine

Thực phẩm chứa tyramine - một axít amin, được biết là gây đau đầu, vì nó làm giảm nồng độ serotonin trong não. Có rất nhiều thực phẩm chứa tyramine, bao gồm bơ, ôliu, chuối, một số loại trái cây họ cam quýt, ...
Bình luận