Món ăn trị ho khan và ho có đờm cho bé dễ làm nhất

Món ăn trị ho khan và ho có đờm cho bé dễ làm nhất

Thứ Sáu, 25 Tháng 05 2018 10:40

Bên cạnh việc sử dụng thuốc cho con uống thì cha mẹ có thể nấu những món ăn nhằm giúp con hết ho khan và ho đờm. Dưới đây là một số món ăn mà các mẹ nên áp dụng.

Khi trẻ bị ho, thì ngoài việc tuân thủ lời khuyên và đơn thuốc của bác sĩ, các mẹ có thể cho trẻ ăn một số những món ăn để trị ho cho bé.

Nếu trẻ ho đàm loãng nhiều, và nước mũi trong, gặp gió lạnh ho tăng do phế hàn… tốt nhất nên ăn ôn bổ phế tiêu đàm gồm:

Gồm những món ăn trị ho như sau:

Quất chưng mật ong: quất chín tầm 4 đến 5 quả, gừng tươi 3 lát, đường phèn 20g, chưng cách thủy rồi chắt lấy nước uống ngày vài lần.

Quất chưng mật ong

Quất chưng mật ong

Vỏ quýt chưng đường phèn: Vỏ quýt hoặc vỏ cam 20 – 30g thái lát, gừng 3 lát,  đường phèn 20g chưng uống.

Món canh rau hẹ: Rau hẹ 100g, đậu hũ non 50g, thịt heo băm 50g, gia vị gừng, hành vừa đủ nấu ăn.

Món củ cải: củ cải 100g, thái lát, nước mía 2 ly sắc còn 1 ly uống 2 – 3 lần.

Canh mướp hương: mướp hương 200g phối hợp nấu cùng rau mùng tơi, rau đay, thịt cua, tôm, tép, gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Chữa viêm họng, ho cơn tức ngực, ho khan, mặt đỏ họng khô, đại tiện táo.

Canh mướp hương

Canh mướp hương

Canh mướp đắng (khổ qua): mướp đắng 200g hoặc hơn bỏ ruột nhồi thịt,  đậu phụ, nấm mèo, gia vị vừa đủ nấu canh ăn… Chữa ho khan, họng khô, sốt nhẹ về chiều, ho tức ngực do can hỏa phạm phế.

Món canh giá đỗ: giá đỗ 200g có thể ăn sống, ăn lẩu, hoặc là có thể nấu canh chua, luộc, ép nước uống. Món này trị ho đau họng khàn tiếng, ho bụng đầy rối loạn tiêu hóa ăn không ngon, ho thở khò khè, ho ngoại cảm nội thương mệt mỏi.

Trẻ sơ sinh có thể bị ho do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu như các mẹ không biết vì sao bé bị ho thì nên đưa bé đến khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.
Bình luận