Có nên láy ráy tai cho trẻ nhỏ không?

Có nên láy ráy tai cho trẻ nhỏ không?

Chủ Nhật, 07 Tháng 01 2018 15:23

Có ráy tai không phải là một tình trạng đáng lo ngại trừ khi ráy tai tiết ra nhiều và gây đau hoặc là gặp phải các vấn đề về sức khỏe khác.

Ráy tai là một chất sáp được bài tiết từ ống tai. Tuyến ráy tai bài tiết ráy tai tạo thành một rào cản tự nhiên giúp bảo vệ tai khỏi những yếu tố bên ngoài có thể sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tai. Loại chất có màu vàng này sẽ hỗ trợ và bảo vệ da của ống tai. Nó hoạt động như một chất làm sạch và giúp bôi trơn ống tai.

Khi nào ráy tai trở thành vấn đề?

ráy tai của trẻ

Ráy tai có thể trở thành một vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe khi nó tiết ra với tốc độ nhanh hơn và với lượng nhiều hơn. Các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý khi trẻ phàn nàn nghe kém, đau tai, ngứa hoặc là nghe thấy tiếng ồn trong tai. Có khả năng là tai của con bạn đang bị lấp đầy bởi ráy tai.

Làm sạch tai như thế nào?

Cần nhớ rằng không được cho bất cứ thứ gì vào tai trẻ để lấy ráy tai vì điều này có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho màng nhĩ nhất là khi trẻ không chịu phối hợp.

Có loại thuốc nhỏ sẽ giúp làm tan ráy tai. Nhưng cần được bác sĩ kê đơn. Nên cho trẻ nằm nghiêng, để bên tai bị ảnh hưởng hướng lên trên và sau đó nhỏ thuốc.

Khi nào cần hỗ trợ y tế?

không tự ý lấy ráy tai cho trẻ

Cần đưa trẻ đi khám bác sĩ và bác sĩ sẽ có những khuyến nghị liệu pháp điều trị hàng đầu cho trẻ. Trong trường hợp không thể kiểm soát được với thuốc nhỏ tai, các bác sĩ sẽ có các thủ thuật để làm sạch ráy tai. Điều này cũng có thể khiến cho trẻ đau và khó chịu nhưng sẽ có tác dụng.

Có nên thử các bài thuốc tại nhà?

Có nhiều bài thuốc các mẹ tại nhà không an toàn được sử dụng để loại bỏ ráy tai. Hãy tránh xa bài thuốc này vì chúng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng và tổn thương màng nhĩ, khiến cho vấn đề trở nên nghiêm trọng và phức tạp hơn.

Sử dụng tăm bông với trẻ như thế nào?

Lấy ráy tai cho trẻ bằng tăm bông sẽ gây ra những tổn thương cho màng nhĩ. Sử dụng bông ngoáy tai có thể chỉ được khuyến nghị nếu như bạn sử dụng sao khi làm mềm ráy tai bằng thuốc nhỏ tai.

Điều này sẽ làm cho quá trình lấy ráy tai trở nên dễ dàng hơn vì ráy tai trở nên mềm và có thể bị loại bỏ dễ dàng.

Ngăn ngừa ráy tai như thế nào?

Có ráy tai là điều hoàn toàn bình thường. Việc bạn cần làm là giữ cho tai sạch sẽ để ngăn ngừa được nhiễm trùng tai.
Bình luận