Tâm sen điều trị mất ngủ rất hiệu quả

Tâm sen điều trị mất ngủ rất hiệu quả

Thứ Ba, 17 Tháng 10 2017 14:56

Đã từ lâu tâm sen là một vị thuốc quý dùng để điều trị nhiều bệnh trong đó có bệnh mất ngủ. Tuy nhiên để dùng đúng cách không phải ai cũng biết.

Mất ngủ là một dạng bệnh lý không chỉ gặp ở người già mà hiện nay thì đối với những người trẻ tuổi cũng thường xuyên mắc phải chứng bệnh này. Bệnh sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, ngủ muộn và có khi đến gần sáng bạn mới ngủ, nếu có bị thức giấc thì thường khó ngủ lại. Mất ngủ khiến cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, căng thẳng, giảm hiệu quả làm việc và tinh thần không minh mẫn.

Trong Y học cổ truyền, thì hạt sen được sử dụng là một vị thuốc bổ để điều trị rất nhiều chứng bệnh trong đó có bệnh mất ngủ. 

tâm sen chữa mất ngủ

tâm sen chữa mất ngủ

Cách dùng tâm sen đúng cách để điều trị chứng mất ngủ

Cách thứ 1

Đây là một phương pháp chữa mất ngủ khá đơn giản. Nguyên liệu bao gồm có 3g tâm sen rửa sạch và hãm cùng với nước đun sôi và thay cho nước uống hàng ngày. Bài thuốc này bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì tính an toàn đối với cơ thể. Bạn nên dùng bài thuốc này kiên trì sẽ thấy có hiệu quả.

Cách thứ 2

Bài thuốc từ tâm sen có tác dụng điều hòa khi huyết, hệ tuần hoàn máu được ổn định, lưu thông mạch máu. Để thực hiện bài thuốc này thì bạn cần có 5g tâm sen, hoa nhài tươi mỗi vị 10g, 20g lá vông và táo nhân. Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu hãy đem tâm sen sao thơm, lá vông sấy khô và tán thành bột, táo nhân sao đen và đập giập . Sau khi đã sơ chế xong những vị thuốc này thì bạn hãy trộn hết tất cả vị với nhau và hãm trong 1 lít nước. Cuối cùng thì bạn cho hoa nhài vào khi nước còn ấm, uống làm nhiều lần trong ngày.

tâm sen chữa mất ngủ

Cách thứ 3

Một bài thuốc chữa mất ngủ từ tâm sen nữa là bao gồm những nguyên liệu: 8gr tâm sen, 20gr hạt muồng sao khô và 15gr mạch môn. Tất cả những nguyên liệu này trộn đều với nhau và hãm cùng với nước uống thay trà và uống hàng ngày.

Khi đang sử dụng bài thuốc này tuyệt đối phải kiêng những chất kích thích như cà phê, rượu, nước chè đặc nhằm tác dụng tăng hiệu quả của bài thuốc này.

Bác sĩ Đông y khuyên, bên cạnh việc áp dụng những phương pháp điều trị chứng bệnh mất ngủ từ hạt sen, thì người bệnh cũng nên chủ động phòng ngừa bệnh này bằng cách rèn luyện thể dục thể thao, giảm căng thẳng, giữ cho tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn.
Bình luận