Tác dụng tuyệt vời của mật ong chữa cảm lạnh

Tác dụng tuyệt vời của mật ong chữa cảm lạnh

Thứ Tư, 10 Tháng 01 2018 14:59

Trong mật ong có đặc tính kháng khuẩn nên có nhiều tác dụng trong việc điều trị nhiều bệnh viêm nhiễm như là viêm họng, đau họng hay là cảm lạnh. Sử dụng mật ong một cách an toàn sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Trong mật ong có chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, phốt-pho,  can-xi và Vitamin C, vitamin B và ma-giê. Một thực phẩm từ thiên nhiên kì diệu này có thuộc tính kháng khuẩn và khử trùng nên sẽ giúp gia tăng hiệu quả chữa lành.

Dưới đây là những bài thuốc đơn giản từ mật ong giúp trị cảm lạnh

Mật ong và trà quế

Mật ong và trà quế có tác dụng chữa cảm lạnh hiệu quả

Mật ong và trà quế có tác dụng chữa cảm lạnh hiệu quả​

Cho 2 thìa mật ong vào trà quế rồi trộn đều và uống để làm dịu những triệu chứng cảm lạnh. Hỗn hợp này có tác dụng ngăn ngừa ho và giúp giảm được tình trạng cảm lạnh.

Mật ong và quế

Mật ong có những đặc tính chống viêm, kháng vi-rút, chống oxy hóa và kháng nấm nên có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả. Trộn 1/4 thìa bột quế cùng với 1 thìa mật ong. Ăn hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày để điều trị cảm lạnh.

Mật ong, chanh và gừng

Hỗn hợp mật ong chanh và gừng chữa cảm lạnh hiệu quả

Hỗn hợp mật ong chanh và gừng chữa cảm lạnh hiệu quả​

Hỗn hợp mật ong, chanh và gừng có tác dụng rất tốt loại bỏ những triệu chứng cảm lạnh nhanh chóng. Trộn mật ong và nước chanh với lượng bằng nhau, rồi cho thêm một chút bột gừng và uống hỗn hợp này vài lần trong ngày sẽ giảm bớt được  chứng cảm lạnh.

Mật ong và hành tây tươi

Trộn mật ong cùng với hành tây có thể trị chứng cảm lạnh dễ dàng. Cắt hành thành những lát mỏng, sau đó cho mật ong lên và ngâm qua đêm, rồi ăn vào sáng hôm sau. Ăn vài lần trong ngày.

Mật ong và trà chanh

Uống trà chanh pha cùng với mật ong, tốt nhất là vào buổi sáng sớm cũng giúp giảm được chứng cảm lạnh và các triệu chứng liên quan.
Bình luận