Râu ngô tiên dược hàng đầu cho sức khỏe của bạn

Râu ngô tiên dược hàng đầu cho sức khỏe của bạn

Thứ Năm, 12 Tháng 10 2017 16:47

Râu ngô là một vị thuốc rất quý cho sức khỏe, trong râu ngô có chứa một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên nên rất cần thiết cho cơ thể chống ôxy hoá và tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.

Những công dụng chữa bệnh của râu ngô

Chữa sỏi đường tiết niệu

Râu ngô có tác dụng chữa sỏi đường tiết niệu

Râu ngô có tác dụng chữa sỏi đường tiết niệu​

Râu ngô bạn sắc hoặc là hãm với nước để uống hàng ngày, có thể dùng nước ngay sau khi luộc bắp ngô để uống cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Râu ngô có thể phối hợp với những vị thuốc lợi tiểu khác như rễ tranh, kim tiền thảo,  rễ sậy… để tăng cường hiệu quả tác dụng.

Bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường thường là căn bệnh “nhà giàu” vốn dĩ như vậy vì chữa căn bệnh này rất tốn kém. Mỗi ngày dùng 40-50g râu ngô sắc rồi sắc lấy nước uống không rất tốt cho việc điều trị lượng đường ở trong máu tăng cao, lại rất “rẻ”. Bạn có thể phối hợp rau ngô cùng với những vị thuốc khác: mạch môn, cỏ ngọt,  thiên môn, tri mẫu,… hiệu quả sẽ tốt hơn.

Với những người đang điều trị đái tháo đường thì việc kiểm soát đường huyết là hết sức quan trọng. Để có được một chế độ ăn uống luyện tập phù hợp phải thông qua mức độ đường huyết, và chỉ số đường huyết, thông qua đó thì bạn có thể thay đổi chế độ hợp lý.

Râu ngô chữa bệnh đái tháo đường

Râu ngô chữa bệnh đái tháo đường

Chữa bệnh xuất huyết

Dùng râu ngô tươi hoặc là bạn có thể phơi khô rồi sắc với nước uống hàng ngày, bạn có thể kết hợp thêm những vị thuốc khác như cỏ nhọ nồi, trắc bách diệp, lá sen,  huyết dụ… để tăng thêm công dụng.

Bài thuốc này dùng để chữa các chứng bệnh: xuất huyết cho các trường hợp tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, băng huyết, tử cung xuất huyết,  chảy máu chân răng, chảy máu cam, chảy máu niêm mạc miệng lưỡi,…. mang lại hiệu quả cao.
Bình luận
0 bình luận