Rau mùi tàu bài thuốc Đông y chữa bệnh hiệu quả

Rau mùi tàu bài thuốc Đông y chữa bệnh hiệu quả

Thứ Sáu, 10 Tháng 11 2017 14:11

Cây rau mùi tàu được mọi người thường dùng làm cây rau gia vị cho các món ăn, ngoài ra nó được coi là một vị thuốc Đông y chữa bệnh rât hiệu quả.

Vì sao rau mùi tàu được dùng để chữa bệnh

Cây rau mùi tàu thường mọc phổ biến ở những nơi đất ẩm, ở vùng đồi núi và được trồng làm gia vị cho những món ăn. Rau mùi tàu có chứa tinh dầu nên có mùi thơm, chứa nhiều protid, glucid,  sắt, vitaminB1, celluose, calcium và vitamin C. Cây rau mùi tàu là một cây thuốc Đông y có tính ấm, vị cay và hơi đắng…Cây rau mùi tàu có tác dụng chủ yếu chữa những căn bệnh như sơ phong thanh nhiệt, hành khí,  giảm đau, kiêm tỳ…

Rau mùi tàu được áp dụng trong đông y để chữa bệnh

Rau mùi tàu được áp dụng trong đông y để chữa bệnh

Những bài thuốc Đông y từ rau mùi tàu

Chữa cảm cúm

Rau mùi tàu có thể chữa được bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Rất đơn giản để có bài thuốc chữa bệnh từ rau mùi tàu: rau mùi tàu 40g, ngải cứu, gừng tươi 3 lát và cúc tần mỗi thứ 20g. Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch và sắc với 500ml nước, sắc cạn đến khi còn 100ml và uống khi thuốc còn nóng, ngày 2 lần. Sau khi uống thuốc xong, người bệnh cần nằm trong chăn để ra hết mồ hôi, sau đó thì bạn dùng khăn khô lau khô người. Khi mồ hôi ra hết thì bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Chữa cảm mạo

Chuẩn bị: 10g rau mùi tàu khô và 6g cam thảo đất. Tất cả bạn đem rửa sạch rồi sau đó sắc cùng với khoảng 300ml nước, đun sôi trong vòng 15 phút, chia làm 3 lần và uống trong ngày.

Rau mùi tàu chữa hôi miệng, chữa cảm mạo hiệu quả

Rau mùi tàu chữa hôi miệng, chữa cảm mạo hiệu quả

Chữa hôi miệng

Sử dụng rau mùi tàu có thể chữa được chứng hôi miệng, rửa sạch rau mùi tàu rồi, sắc đặc và cho thêm vài hạt muối dùng để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hơi thở bạn bớt mùi hôi khó chịu.

Chữa đầy hơi

Rau mùi tàu có tác dụng chữa đầy hơi, bạn chỉ cần chuẩn bị 50g và cho thêm vào đó 3 lát gừng tươi rồi đập giập đem sắc cùng với nước và uống khi thuốc còn nóng. Dùng liên tục trong vòng 3 ngày chứng đầy hơi của bạn sẽ biến mất.

Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ

Chuẩn bị 20g mùi tàu,  20g rau ngổ, 20g cỏ mần trầu và cỏ sữa lá nhỏ 10g, thái nhỏ rồi phơi khô sắc với 500ml, uống sau bữa tối.

Trên đây là những bài thuốc Đông y từ mùi tàu giúp chữa bệnh rất hiệu quả và an toàn. Rau mùi tàu không chỉ để ăn, mà còn được ứng dụng trong việc chữa bệnh cũng rất nhiều mà không phải ai cũng biết.
Bình luận