Những thực phẩm là bài thuốc nhuận tràng

Những thực phẩm là bài thuốc nhuận tràng

Thứ Năm, 30 Tháng 11 2017 13:56

Đừng vội vàng uống thuốc khi bạn bị táo bón, có nhiều cách tự nhiên để giảm táo bón cho bạn. Thực phẩm là nguồn tự nhiên vô cùng phong phú xung quanh bạn để giúp bạn khỏi táo bón.

Thực phẩm là bài thuốc nhuận tràng

1. Nước: 

Uống nước lọc đầy đủ rất tốt cho cơ thể và đây chính là một cách tốt nhất để làm mềm phân và dễ đào thải ra ngoài. Bạn nên uống ít nhất là tám ly nước mỗi ngày.

2. Nước dừa: 

Nước dừa có tác dụng nhuận tràng

Nước dừa có tác dụng nhuận tràng​

Nếu nước lọc nhạt nhẽo quá thì hãy thay đổi bằng ly nước dừa nhé. Nó sẽ giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn.

3. Táo hoặc giấm táo: 

Các pectin có trong táo có thể giúp kích thích ruột. Hãy thử thêm một muỗng cà phê giấm táo cùng với một cốc nước để, phương pháp này chống táo bón hiệu quả. Ăn quả táo cũng bổ sung chất xơ chống táo bón.

4. Cây lô hội Aloe vera: 

Lô hội rất tốt cho làn da của bạn, nhưng trong lô hội có chứa các hợp chất được gọi là anthraquinon có tác dụng như loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Hãy thêm một vài giọt gel lô hội vào nước uống của bạn hoặc là dùng nước ép lô hội có thể chống được chứng táo bón.

5. Hạt lanh: 

Hạt lanh có chứa chất xơ vì vậy mà chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Uống nhiều nước khi tiêu thụ hạt lanh để giúp chống táo bón đạt được hiệu quả.

6. Rau lá xanh: 

Những loại rau xanh có tác dụng nhuận tràng rất tốt

Những loại rau xanh có tác dụng nhuận tràng rất tốt​

Những loại rau lá xanh như cải xoăn, rau cải bó xôi chứa collard và magiê và những khoáng chất có thể giúp đỡ làm mềm phân một cách tự nhiên.

7. Chanh: 

Các acid citric có trong nước chanh sẽ giúp kích thích ruột và làm sạch ruột. Thêm một vài muỗng cà phê chanh cho một ly nước để có được kết quả tốt hơn.

8. Cà phê: 

Uống một cốc cà phê vào mỗi buổi sáng có thể nhận được kích thích đường ruột và giúp đào thải nhanh hơn.

9. Baking soda: 

Thêm một muỗng cà phê cho một cốc nước ấm và uống một cách nhanh chóng để có được kết quả tốt nhất.

10. Mận khô: 

Nước ép mận rất tốt cho nhuận tràng, hãy uống một ly một ngày để giúp làm giảm và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Cũng như một số những loại thực phẩm làm thuốc nhuận tràng tự nhiên, thì có một số những thực phẩm có thể làm cho táo bón nặng hơn thì hãy nên tránh chúng ra nhé. Cắt giảm bớt những thực phẩm từ sữa, thịt đỏ, thực phẩm chế biến, và các loại đường tinh chế và thức ăn chiên cho đến khi hệ thống tiêu hóa trở lại bình thường.
Bình luận