Những thần dược giúp bạn khỏe mạnh cả đời

Những thần dược giúp bạn khỏe mạnh cả đời

Thứ Sáu, 15 Tháng 09 2017 15:07

Đây chính là thần dược giúp cả đời khỏe mạnh - trường sinh mà người Việt đang thờ ơ - hãy dành 1 phút đọc ngay hôm nay.

Củ ấu

Người dân miền Tây gọi củ ấu là nhân sâm của người nghèo vì chúng có tác dụng chữa được nhiều chứng bệnh nguy hiểm nhưng giá cả lại vô cùng bình dân. Củ ấu có tên khoa học là Trapa cochinchinensis Lour, thuộc họ Ấu – Trapaceae hay còn gọi là ấu trụi, hạt dẻ nước, ấu nước. Trong Đông Y, thì củ ấu vị ngọt, tính mát; vào tỳ, vị.

Củ ấu là loại củ có lợi cho sức khỏe

Củ ấu là loại củ có lợi cho sức khỏe

Những thành phần của cây củ ấu tất cả đều được làm thành vị thuốc chữa bệnh. Thân cây vị ngọt chát, tính bình, và có tác dụng tiêu viêm giải độc. Củ ấu có tác dụng ích khí kiện tỳ, trừ phiền chỉ khát, thanh thử giải nhiệt lương huyết, đặc biệt là rất có hiệu quả trong mùa nắng nóng ở Nam bộ.

Các nhà khoa học cùng những chuyên gia dinh dưỡng đều đánh giá củ ấu vì có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe thiết yếu như nhiều gluxit, protein, đường glucô… Trong 100g củ ấu có khoảng 48,2g nước, 32,1g chất bột đường, 3,4g protein, 3,3g đường, 0,4mg kẽm, 0,7mg sắt,  17,6mg can-xi, 468mg kali, 0,8mg natri và khoảng 730 calorie.

Ăn củ ấu với mức độ hợp lý là chìa khóa giữ vững sự trường sinh, ngăn chặn được tiến trình lão hóa ngay từ bên trong. Đây là một thực phẩm lành mạnh, an toàn không thua kém những loại thực phẩm khác.

Đu đủ đực

Đu đủ đực chống lại những căn bệnh ung thư

Đu đủ đực chống lại những căn bệnh ung thư

Chất isothiocyanates trong hoa có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày,  ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư ruột kết.

Việc sử dụng những chất chiết xuất từ đu đủ kháng ung thư có những ưu điểm là không mang độc tính có hại cho các tế bào cơ thể và hệ tuần hoàn máu, không gây ra những tác dụng phụ. Đu đủ đực có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng không gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, đến các tế bào khỏe mạnh.

Vì vậy sẽ tránh được những trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng những biện pháp uống thuốc Tây y thông thường, hay là tiêm truyền hóa xạ trị,…

Cách dùng: Hoa đu đủ đực bạn phơi  thật khô, sao vàng hạ thổ, dùng trong  vòng 1 tháng với liều lượng 100gr hoa đu đủ đực, 2 lít nước sắc còn 3 chén, và uống làm 3 lần trong ngày trước hoặc là sau khi ăn.
Bình luận
0 bình luận