Những tác dụng chữa bệnh đáng nể của rau ngổ hương

Những tác dụng chữa bệnh đáng nể của rau ngổ hương

Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 13:12

Rau ngổ hương được là thứ rau gia vị cho nhiều món ăn, ngoài ra rau ngổ hương còn là một vị thuốc có tính giải độc và điều trị được rất nhiều bệnh đó các bạn nhé!

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau ngổ hương

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Rau ngổ: 100g

Bạc hà: 50g

Nước: 100ml

Cách dùng:

tác dụng của ngổ hương

tác dụng của ngổ hương chữa nhiều bệnh

Rau ngổ hương và rau bạc hà bạn rửa thật sạch rồi phơi thật khô là bạn có thể dùng được.

Bắc chảo lên bếp rồi cho rau ngổ hương và bạc hà vào chảo sao vàng rồi hạ thổ (“sao vàng hạ thổ” chính là phương pháp đem rang dược liệu trên chảo tới khi nào mà bạn thấy dược liệu có mùi thơm, sau đó thì bạn lấy một miếng vải sạch chải trên mền đất, đổ dược liệu đã sao vàng lên miếng vải trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút đến khi nào dược liệu nguội thì bạn đem sử dụng);

Sau đó hãy sắc cùng 100ml nước và uống liên tục vào mỗi buổi tối sau khi ăn no. Uống liền 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Theo đông y, thì rau ngổ có tính mát và có vị chua, cay, có mùi thơm, tác dụng của loại rau này là kháng viêm, lợi tiểu và giải độc do ngộ độc thức ăn, giãn mạch, làm giãn cơ ruột, tăng lọc ở cầu thận nên dùng để trị chứng sỏi thận rất tốt. Ngoài ra, thì rau ngổ được dùng để trị tê tay, trị rắn cắn, tê chân,…

Rau ngổ trị ho, sổ mũi

Ho, sổ mũi là các triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi nhất là lúc thời tiết giao mùa  trở lạn. Cách trị bệnh này với cây rau ngổ cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy 5 – 30 gr rau ngổ tươi, rửa sạch, rồi sắc lấy nước uống hằng ngày là bệnh sẽ bớt hẳn.

Rau ngổ trị sỏi thận

Với những bệnh nhân mắc chứng sỏi thận, thì lấy 50 đến 100 g rau ngổ tươi xay nhuyễn, rồi lọc lấy nước cốt và uống trong ngày. Hoặc cách khác là lấy 1 nắm rau ngổ, giã nhỏ rồi pha với ít nước cùng vài hạt muối chia ra uống hai lần vào buổi sáng và buổi chiều trong ngày. Uống liền bài thuốc này trong 7 ngày để có được hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.

Người bệnh hay tê tay, tê chân

Rau ngổ hương trị sỏi thận, trị rắn cắn

Rau ngổ hương trị sỏi thận, trị rắn cắn​

Đối với những người thường xuyên bị tê tay, tê chân hoặc là các chi khớp, bạn có thể lấy ít rau ngổ hương rồi cho vào ấm và nấu thành nước uống, chứng tê tay và tê chân sẽ cải thiện đáng kể.

Trị rắn cắn

Nếu với những ai không may bị rắn cắn sau khi khử độc, thì dùng bải thuốc sau: lấy 15-20g rau ngổ tươi, 25g kiến cò. Hai nguyên liệu này đem giã nát và thêm vào 20-30 ml rượu trắng, rồi lọc lấy nước uống.

Phần bã thì đừng vội bỏ đi nhé, hãy đem đắp lên vết thương và dùng gạc băng vết thương lại.

Một cách khác để chữa rắn cắn là có thể lấy 20 – 40 gr rau ngổ sao khô vàng, sắc lấy nước uống 4 đến 5 lần liều.

Lưu ý: Khi uống hết một liệu trình thì các bạn nên xem kết quả như thế nào, có nên uống tiếp hay không nhé vì tùy vào cơ địa của mỗi người mà thuốc sẽ có những  tác dụng khác nhau.
Bình luận