Những phương pháp chữa ho hiệu quả tại nhà không dùng thuốc Tây

Những phương pháp chữa ho hiệu quả tại nhà không dùng thuốc Tây

Thứ Sáu, 15 Tháng 09 2017 16:43

Thời tiết giao mùa là thời điểm rất dễ gây ra những cơn ho làm bạn khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Dưới đây là những bài thuốc chữa ho không cần dùng thuốc Tây.

Những bài thuốc chữa ho không cần dùng thuốc

Mật ong tỏi hấp cách thủy

Lấy vài tép tỏi và để cả vỏ, rửa sạch rồi đập giập, cho vào bát sử dụng cùng mật ong hấp cách thủy trong vòng 15 phút.

Mỗi ngày cho trẻ nhỏ uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê. Chỉ sau 30 phút dùng hỗn hợp này, thì trẻ sẽ dứt cơn ho, dịu những cơn đau do viêm họng, long đờm rất hiệu quả. Nhưng bạn nên tiếp tục cho trẻ uống trong vòng khoảng 3 ngày để bệnh được khỏi hẳn.

mật ong chữa ho

Tỏi ngâm mật ong

Lấy 1 củ hành tím, 2 củ tỏi. Rồi bóc vỏ hành, tỏi, rồi rửa sạch và thái mỏng. Cho hành và tỏi vào lọ, rồi đổ đầy mật ong vào ngâm qua đêm hoặc trong 12h.

Chắt hành và tỏi bỏ đi, rồi lấy nước siro cho con uống trong vòng ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Bảo quản trong nhiệt độ của phòng.

Hỗn hợp này có thể dùng để trị ho và viêm họng, cũng có thể bạn cho con uống phòng bệnh khi thấy bé chớm có những triệu chứng mắc bệnh.

Mật ong ngâm tỏi chữa ho

Mật ong ngâm tỏi chữa ho

Thực phẩm trị ho

Quả cam: Sau khi đã rửa sạch, dùng đũa khoét một lỗ nhỏ chính giữa quả cam và bỏ vào đó chút muối, sau đó cho cam vào lò nướng trong vòng 15 phút. Ăn cam ngay khi còn nóng, vừa lấy ra khỏi lò. Ngoài ra có thể cắt nhỏ vỏ cam và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

Bắp cải: Theo Đông y, cải bắp vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc vì thế có thể trị ho, nhất là ho do viêm họng, và tiêu đờm. Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.
Bình luận
0 bình luận