Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách hiệu quả

Thứ Tư, 13 Tháng 09 2017 14:03

Hôi nách gây ra những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và giao tiếp của bạn, làm bạn mất tự tin và không dám diện mẫu áo hai dây. TCĐY xin giới thiệu những bài thuốc chữa hôi nách sau đây giúp bạn loại bỏ nhanh vấn đề này.

Những bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả

Bài 1: Sau khi bạn tắm sạch thì dùng quả chanh tươi rồi cắt lát sau đó xát vào nách, đợi trong khoảng 15 phút sau đó bạn rửa sạch, làm thường xuyên ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi hôi nách rất hiệu quả.

Chữa hôi nách với chanh

Chữa hôi nách với chanh

Bài 2: Dùng thêm phèn chua rồi rang lên sau đó bạn tán mịn. Sau khi tắm sạch, hãy lau khô hố nách, rồi lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày thực hiện phương pháp này một lần. Bài thuốc này mang lại hiệu quả rất cao vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sun - fat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi chất này.

Bài 3: bạch chỉ 10g tán nhỏ, bạc hà 10g tắm rửa sạch nách, rồi xát vào nách ngày 1 lần, 10 ngày là một liệu trình.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, tất cả những nguyên liệu này trộn đều. Sau khi tắm xong lau khô nách rồi xát vào nách. Do gừng có chứa tinh dầu và chất cay nên tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp cho da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Bài 5: Lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng, 2 nguyên liệu này hãm trong nước sôi để nguội rồi dùng để rửa vùng nách, ngày 1 đến 2 lần, và làm liên tục trong vòng 10 ngày.

Lá chè xanh chữa hôi nách

Bài 6: Dùng 4 lá trầu không tươi rồi rửa sạch. Sau khi tắm sạch hãy lấy lá trầu không rồi chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng tình trạng hôi nách sẽ được cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương),  kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hoắc hương, hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Những nguyên liệu trên thì bạn nghiền nhỏ và mịn. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày bạn để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm liệu trình bài thuốc này trong thời gian 10 - 15 ngày.

Bài 8: Ngải cứu , phơi khô 20g, phèn chua 25g, muối 200g. Tất cả những nguyên liệu này bạn tán nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, thì cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Khi dùng thì đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 - 10 phút, làm liên tục bài thuốc này trong  vòng1 tháng sẽ có kết quả tốt.

Lưu ý: Khi bị hôi nách bạn cần phải tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch những vi khuẩn trên da. Quần áo nên dùng loại vải cotton sẽ giúp thấm mồ hôi tốt và bạn nên thay thường xuyên. Hạn chế việc ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, tiêu, hành,… Tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy... đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.
Bình luận
0 bình luận