Những bài thuốc chữa mất ngủ đơn giản rẻ tiền không cần dùng thuốc Tây

Những bài thuốc chữa mất ngủ đơn giản rẻ tiền không cần dùng thuốc Tây

Thứ Sáu, 08 Tháng 09 2017 14:12

Bằng những nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền bạn sẽ có bài thuốc chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

Những bài thuốc chữa mất ngủ từ tự nhiên

Củ gừng

Theo y dược học hiện đại, gừng chứa tinh dầu 2% - 3%,  chất béo 3% tinh bột, chất nhựa 5% và các chất cay như shogaola, zingeron . Đông y đã xác nhận tinh dầu chiết xuất từ gừng còn có tác dụng chữa mất ngủ kinh niên.

Mất ngủ khiến cho cơ thể của bạn xuống dốc nhanh chóng

Mất ngủ khiến cho cơ thể của bạn xuống dốc nhanh chóng

Bài thuốc đơn giản

1. Nấu nước gừng rồi ngâm chân mỗi tối sẽ có tác dụng giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Tuy nhiên thì bài thuốc này chỉ dùng cho người mất ngủ dạng nhẹ.

2. Nửa củ gừng, 500ml đường tán, nấu cùng với 500ml nước. Uống chỉ 2 bữa trưa và chiều kết hợp cả tối ngâm chân. Bài thuốc này cũng chữa mất ngủ kinh niên cực hiệu quả.

3. Kết hợp uống như bài thuốc 2 và ngâm chân trong nước ấm và 1/2 chén giấm trong vòng 30 phút. Giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Hạt sen

Sen là cây thuốc quý đã được biết đến từ rất lâu, tất cả các bộ phận của cây sen đều được dùng làm thuốc. Trong đó, hạt sen đã được nghiên cứu và có nhiều tác dụng khác nhau.

Những năm gần đây, thì các nhà thực vật học đã chứng minh bằng những thực nghiệm rằng trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần rất tốt. Sau khi ăn hạt sen, thì tuyến tụy tiết ra chất insulin giúp cho con người dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trà gừng sẽ giúp bạn chữa mất ngủ hiệu quả

Trà gừng sẽ giúp bạn chữa mất ngủ hiệu quả

Bài thuốc đơn giản

An thần, gây ngủ: Tâm sen 5g, táo nhân 10g,  lá vông 20g, hoa nhài tươi 10g. Tâm sen sao thơm; lá vông sấy khô, , táo nhân sao đen, đập dập; tán bột.

Đem tất cả những loại này trộn đều, hãm với 1 lít nước, sau đó cho hoa nhài vào khi nước thuốc còn ấm, rồi lấy nước đó uống làm nhiều lần trong ngày.

Chữa khó ngủ,hồi hộp,  tâm phiền, lo âu: Tâm sen 8g, mạch môn 15g,  hạt muồng 20g sao khô, dùng ba thứ này hãm lấy nước uống thay trà trong ngày. Cần kiêng uống cà phê và uống nước chè đặc.

Một số thói quen tốt giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngâm chân nước nóng

Trong cơ thể của chúng ta, thì bàn chân chính là một bộ phận cách tim xa nhất, và lượng ôxy và máu sẽ được cung cấp ít nhất, ngâm chân trong nước nóng trước khi ngủ sẽ thúc đẩy được quá trình tuần hoàn máu và tăng cường trao đổi chất.

Uống sữa mật ong

Chất Tryptophan có trong sữa giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, mật ong rất có lợi cho việc giữ cân bằng đường trong máu, tránh bị tỉnh giấc sớm, vì thế mà uống một cốc sữa pha cùng với chút mật ong một tiếng trước khi ngủ sẽ có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể ăn một quả chuối tiêu trước khi đi ngủ, vì trong chuối tiêu cũng có hàm lượng chất Tryptophan.

Rửa mặt bằng nước ấm

Bức xạ có ở khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, mà nên rửa mặt trước khi ngủ đây là việc làm rất quan trọng.

Rửa mặt bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ rửa sạch được những hạt bức xạ và bụi lưu lại ở trên da mặt, giúp bạn có một làn da sạch sẽ và một giấc ngủ ngon hơn.
Bình luận