Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ trà xanh

Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ trà xanh

Thứ Năm, 11 Tháng 01 2018 11:57

Trà xanh là một loại thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Từ xưa, thì trà xanh đã được sử dụng như một bài thuốc tốt, giúp cho cơ thể giảm bớt được mệt mỏi, ngăn ngừa nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư.

Khi trà xanh được kết hợp cùng với những loại củ, hoa rất thường gặp trong cuộc sống có thể sẽ giúp cho con người kháng lại bệnh tật, nâng cao thể chất rất đơn giản và vô cùng thuận tiện.

Trà xanh

Trà gừng

Theo như quan điểm của y học cổ truyền, thì gừng tươi (sinh khương) có vị cay và tính ôn đi vào 3 kinh: phế, tỳ và vị. Để giải cảm,chữa cảm lạnh, cảm cúm,  ra mồ hôi, ho kéo dài và tăng huyết áp bạn có thể lấy 7g lá chè xanh, 10 lát gừng tươi rửa sạch rồi bỏ vỏ, đun sôi uống sau bữa ăn. Ngoài ra, trà gừng có tác dụng trong điều trị viêm họng, lợi phế, dễ uống, thơm và thanh giọng.

Trà gạo

Lấy 6g lá chè xanh rồi rửa sạch, hãm cùng với nước sôi trong khoảng 6 phút, sau đó bạn lấy nước chè nấu cơm với chừng 100g gạo, mỗi ngày ăn một lần. Với cách làm này, trà gạo sẽ có tác dụng điều hòa tiêu hóa tốt, chữa được tình trạng đầy bụng khó tiêu.

Trà gạo giảm tình trạng đầy bụng khó tiêu

Trà hành

Hành là loại cây thuốc phổ biến, hành có vị cay, tính bình và không có độc, có tác dụng thông dương hoạt huyết, an thai, bổ ngũ tạng, sáng mắt. Để chữa cảm cúm bằng trà hành, bạn lấy 10g chè xanh, 10g bạch chỉ, 3 nhánh hành đun sôi, uống khi mà trà còn nóng sẽ có được tác dụng nhanh và hiệu quả hơn.

Trà muối

Muối có vị mặn, tính hàn và không có độc đi vào 3 kinh: thận, tâm và tỳ. Để phát huy những tác dụng làm sáng mắt, thanh nhiệt, tiêu viêm… thì lấy chừng 3g lá chè rồi rửa sạch cùng với 1g muối ăn rồi hãm cùng với nước sôi, bạn nên uống khi trà còn nóng. Loại trà muối này nên uống thường xuyên vào mùa hè để phòng chứng rối loạn điện giải vì ra nhiều mồ hôi. Với những người làm việc trong văn phòng, lượng nước mất qua mồ hôi ít hơn nên chỉ dùng lượng muối bằng nửa (0,5g), và người tăng huyết áp không nên sử dụng trà muối.

Trà tỏi

Tỏi có vị cay tính ôn đi vào 2 kinh can và vị. Bạn có thể dùng 1 củ tỏi bóc vỏ rồi giã nát và 60g trà xanh hãm với nước sôi uống cả ngày, uống trong vòng 7 ngày. Trà tỏi sẽ có tác dụng là thanh nhiệt giải độc và sát khuẩn thông khiếu, điều trị ly amip mãn tính và long đờm.

Trà đường

Trà xanh có những tác dụng lưu thông khí huyết,  điều trị rối loạn kinh nguyệt, điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ. Bạn hãy lấy 15g chè xanh rồi rửa sạch, cho thêm 60g đường trắng rồi hãm với 2 bát nước đun sôi sau đó  thì bạn để ngoài trời qua đêm (dùng miếng gạc đậy kín) và uống hết vào sáng sớm hôm sau.
Bình luận
0 bình luận