Ngỡ ngàng trước công dụng chữa bệnh từ hạt gấc

Ngỡ ngàng trước công dụng chữa bệnh từ hạt gấc

Thứ Tư, 04 Tháng 04 2018 10:22

Hạt gấc có tác dụng chữa bệnh trĩ được lưu truyền trong dân gian. Phương pháp chữa bệnh trĩ là một thủ thuật dân gian và sự kết hợp kiến thức Đông và Tây y hình thành nên. Hãy tham khảo bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hạt gấc dưới đây:

Theo các nghiên cứu Y học hiện đại: Nhân hạt gấc có 55,3% chất lipit; 1,8% tanin; 2,8% xenluloza; 16,6% chất protit (đạm); 6% nước; 2,9% chất vô cơ; 11,7% chất khoáng, 2,9% đường… Những thành phần này có hiệu quả cao trong việc điều trị đau khớp và những vết thương.

Theo Đông y, hạt gấc có tính ôn hòa, có vị đắng và có độc; tác dụng vào hai kinh can và đại tràng có khả năng chữa mụn nhọt và tiêu thũng,… Người xưa thường lấy hạt gấc để ngâm cùng với rượu bôi ngoài không kể liều lượng, dùng trong những trường hợp té ngã, bị thương, sưng thũng hậu môn, sang độc, sưng vú… cho tác dụng nhanh chóng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Hạt gấc chữa bệnh trĩ

Hạt gấc chữa bệnh trĩ

Để chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc đã được dân gian lưu truyền qua hai bài thuốc sau. Công dụng và tính an toàn của nó đã được kiểm chứng thành công trên nhiều người bệnh

Cách 1: Bạn lấy 1 lượng hạt gấc vừa đủ rồi đem giã nát, cho thêm chút rượu trắng và giấm vào trộn đều. Rửa và vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn rồi sau đó lấy 1 miếng vải sạch để bọc hỗn hợp này lại rồi đắp trực tiếp lên hậu môn. Tốt nhất nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cứ 2 ngày bạn thực hiện 1 lần sẽ thấy bệnh tình chuyển biến rõ rệt.

Cách 2: Lấy hạt gấc nướng lên sau đó thì bạn cho vào rượu trắng để ngâm. Sau khoảng 1 ngày thì mang nước hỗn hợp này ra bôi lên hậu môn. Trước khi bôi vào hậu môn thì hãy vệ sinh sạch sẽ, nên bôi khoảng 2 đến 3 lần / ngày để việc chữa bệnh nhanh chóng đạt kết quả.

Bài thuốc này chữa trị chứng đau rát, chảy máu do bệnh trĩ gây ra hiệu quả. Một điều chúng tôi lưu ý bệnh nhân là nên sử dụng hạt gấc qua đường bôi ngoài da chứ tuyệt đối không được dùng qua đường uống. Vì hạt gấc có tính độc nên uống vào có thể gây hại cho sức khỏe.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ bao lâu thì khỏi

Hạt gấc nướng chữa bệnh trĩ

Hạt gấc nướng chữa bệnh trĩ

Việc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc bao nhiêu lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe và cách thực hiện…của người bệnh. Nhưng thông thường người bệnh sẽ mất đi 1 thời gian khá dài khi áp dụng những biện pháp chữa trĩ bằng phương pháp dân gian trong đó có cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc.
Để việc điều trị bệnh trĩ nhanh chóng có kết quả người bệnh nên tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Chữa trị bệnh trĩ bằng hạt gấc chỉ là một phương pháp chữa bệnh dân gian áp dụng cho những trường hợp mới xuất hiện dấu hiệu bệnh trĩ. Nếu bệnh đã ở giai đoạn nặng thì phương pháp chữa trị này hầu như không mang lại hiệu quả.

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc cần dựa vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Do đó, tùy vào thời gian khỏi bệnh của từng người khi áp dụng phương pháp này là khác nhau, (có thể chuẩn với người này nhưng với người khác lại không).

Người bệnh nên kết hợp cùng với việc dùng hạt gấc trị bệnh trĩ với việc cân bằng những thói quen sinh hoạt, ăn uống. Cụ thể như uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ, hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng và các chất kích thích giúp thời gian điều trị rút ngắn và dễ thành công hơn.

Trên đây là những chia sẻ về bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc hiệu quả mà đơn giản, phù hợp với những người bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu của bệnh. Đối với những người ở giai đoạn nặng hơn thì tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.
Bình luận