Nếu bạn đang gặp tình trạng bí tiểu hãy áp dụng ngay 10 bài thuốc này

Nếu bạn đang gặp tình trạng bí tiểu hãy áp dụng ngay 10 bài thuốc này

Thứ Năm, 28 Tháng 06 2018 15:18

Đông y gọi bí tiểu tiện là lung bế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do thấp nhiệt, thạch lâm, do huyết lâm hoặc là do các cơ quan lân cận chèn ép làm cho niệu đạo bị bế tắc

Với tình trạng bệnh như này bạn cần có những phương thuốc giúp cho thanh nhiệt lợi thấp, thông tiểu, chống viêm, bài thạch…

Thông thường các bài thuốc Đông y chữa chứng bí tiểu khi cơ thể bị nhiệt, chức năng thận yếu hoặc hỗ trợ điều trị khi mắc các bệnh nhiễm khuẩn, viêm đường tiết niệu, các bệnh về thận có triệu chứng bí tiểu: Khi mắc bệnh có thể áp  dụng một trong các bài thuốc đơn giản sau:

Bí tiểu có nhiều nguyên nhân gây ra

Bí tiểu có nhiều nguyên nhân gây ra

Bài 1: Lấy củ sắn dây rồi cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng rồi phơi khô, đem sấy lên cho giòn. Sau đó thì bạn giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa cùng với đường uống. Dùng trong vòng 10 ngày.

Bài 2: Bầu đất 30g, mã đề 20g, râu ngô 20g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn lại 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.

Bài 3: rau má, búp tre mỗi thứ 20g, để tươi, rồi rửa sạch, giã nát với vài hạt muối, thêm nước gạn uống ngày 2 lần. Uống 1 tuần.

Bài 4: Hoa súng 15g, rễ cỏ tranh 10g, râu ngô 15g, rau má 10g, rau diếp cá 10g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn lại 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày và dùng trong vòng 10 ngày.

Bài 5: Kim anh tử 1,5kg, đường trắng vừa đủ dùng. Cách chế biến: Kim anh tử rửa sạch rồi nấu thành cao, cho thêm đường trắng và và trộn đều, chữa chứng đái dắt ở trẻ em. Mỗi lần uống 1 thìa canh, ngày uống 2 lần.

Bài 6: lá mảnh cộng, lá bìm bìm, dùng tươi, lượng bằng nhau 50g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn lại 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống trong vòng 10 ngày là một liệu trình.

Bài 7: Rễ cỏ tranh, củ sả, đậu đen, râu ngô, bông mã đề với lượng bằng nhau, tất cả rửa sạch, phơi khô, cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc  còn 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày, dùng  trong 1 tuần.

Bài 8: Bồ công anh, râu ngô, mã đề, rau má, cam thảo dây, rễ cỏ tranh, mía dò, lượng bằng nhau, sắc uống ngày 2 - 3 lần. Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đổ 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng  trong 1 tuần.

Bài 9: Lấy 20 cái mề gà lột lấy lớp da vàng trong mề gà, rang cho cháy và tán thành bột mịn, chia làm 4 lần để uống. Mỗi ngày uống vài lần với nước sôi để nguội. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm các loại hoa quả như chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn những loại thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu...

Bài 10: Lấy một miếng bí xanh bằng cái bát con, gọt bỏ vỏ ngoài rồi giã vắt lấy nước và hòa thêm một chút muối để uống, hoặc là gọt vỏ ăn sống, hoặc luộc bí xanh ăn và uống cả nước. Dùng trong 10 ngày.
Bình luận
0 bình luận