Mẹo dân gian chữa lẹo ở mắt cực vô cùng hiệu quả

Mẹo dân gian chữa lẹo ở mắt cực vô cùng hiệu quả

Thứ 7, 07 Tháng 04 2018 14:57

Lẹo mắt hay còn có tên gọi khác là chắp mắt là một dạng bệnh viêm nhiễm lành tính ở mắt, dường như ai cũng trải qua một lần trong đời. Sau đây là một số mẹo chữa lẹo ở mắt bằng dân gian, mọi người cùng tham khảo:

Lẹo mắt là một căn bệnh lành tính, không gây nguy hiểm, nhưng có thể gây ra những kích ứng, khiến cho mắt trẻ bị sưng mủ và làm cho bé cảm thấy khó chịu.  

Thông thường thì lẹo sẽ hết trong vòng từ 1 đến 3 tuần. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể điều trị tại nhà để giảm các triệu chứng.

Dưới đây là mẹo dân gian chữa lẹo mắt ở an toàn hiệu quả

Dùng đũa bếp

Sử dụng đũa bếp chữa lẹo mắt là phương pháp hiệu quả trong dân gian

Sử dụng đũa bếp chữa lẹo mắt là phương pháp hiệu quả trong dân gian​

Đây là một mẹo dân gian được ông cha ta lưu truyền từ rất nhiều đời nay vì nó rất hiệu quả. Nếu mắt bị lên lẹo hãy dùng cán đũa hơ nóng trên bếp rồi quấn vào miếng vải xô sạch. Sau đó thì áp nhẹ lên vùng mắt nổi lẹo, giữ trong vài phút theo nguyên tắc con gái 9 lần, con trai 7 lần. Độ nóng vừa phải khi hơ đũa bếp sẽ khiến mụt lẹo sớm tiêu biến.

Dùng túi trà

Túi trà sau khi pha còn ấm có thể sử dụng được tận dụng để chữa lẹo mắt cho trẻ. Các chất tanin và flavonoid có trong túi trà có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn giúp mắt nhanh lành. Hãy dùng túi trà rồi chườm nhẹ lên mắt trẻ, để trong vòng 5 phút. Liên tục đắp từ 2 đến 3 lần trong vòng 3 đến 4 ngày để mụn lẹo sớm tiêu biến.

Dùng lá trầu không

Lá trầu không chữa lẹo mắt

Lá trầu không chữa lẹo mắt​

Đây cũng là cách chữa lẹo mắt dân gian phổ biến. Tinh dầu và chất kháng viêm trong lá trầu không sẽ giúp cho mắt trẻ mau lành. Hãy dùng 7 lá trầu không (đối với bé trai), 9 lá trầu không (đối với bé gái) hơ trên bếp nóng rồi chườm lên vùng mắt bị lẹo. Hãy chú ý hơ nóng vừa phải để tránh làm bỏng mắt trẻ.

Ngoài ra, có thể dùng trầu không xông mắt cho bé để trị mụn lẹo. Dùng lá trầu không số lượng như trên rồi giã nát, cho vào cốc nước nóng rồi đưa lên vùng mắt bị lẹo cho hơi nóng bốc lên. Thực hiện liên tục trong vài ngày, mụn lẹo sẽ biến mất.

Dùng trứng gà nóng

Hãy luộc trứng gà nóng, bóc vỏ rồi lăn nhẹ lên vùng lẹo trên mắt trẻ. Trứng gà sẽ hút những độc tố và vi khuẩn chữa khỏi lẹo. Dùng trứng gà trị lẹo mắt cũng là một cách làm khá phổ biến trong dân gian.

Dùng nha đam

Nha đam là loại cây dễ trồng, lành tính và có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Hãy dùng một miếng nha đam rửa sạch, gọt vỏ, đắp lên mắt trong vòng 15 phút, thực hiện 2 - 3 lần mỗi ngày. Lưu ý cần nhắc trẻ nhắm chặt mắt trước khi đắp để cho nhựa không bị dính vào mắt.

Dùng khoai tây

Hãy nghiềm nhỏ 1 củ khoai tây đã rửa sạch và gọt vỏ. Tiếp đến thì bạn cho vào một chiếc khăn sạch, mềm rồi đặt lên vùng mụn lẹo của trẻ trong vòng 5 phút. Cuối cùng thì rửa sạch lại với nước. Thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần/ngày trong vòng 3 – 4 ngày, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu.
Bình luận
0 bình luận