Măng tre - thần dược vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe

Măng tre - thần dược vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe

Thứ Hai, 28 Tháng 08 2017 13:38

Măng tre là loại thực phẩm cũng rất ngon nhiều người ưu thích ăn món này. Đây còn được coi là một thần dược chữa được nhiều bệnh.

Tác dung của măng tre chữa bệnh 

Phòng các bệnh tim mạch

Măng tre có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Măng tre có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch​

Trong măng tre có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cũng như những khoáng chất như selen (vốn có nhiều trong các loại cá biển), kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, thì lượng carbohydrate và đường thấp, nên măng trở thành một thực phẩm lý tưởng giúp phòng  ngừa các bệnh về tim mạch. Măng tre cũng rất giàu chất xơ, có tác dụng đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa sẽ giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc những bệnh lý về tim.

Giúp giảm cân

Măng tre là một thực phẩm rất tốt nếu như bạn đang muốn giảm cân. Măng rất giàu chất xơ sẽ giúp thỏa mãn cơn đói của bạn. Măng cũng có chứa lượng đường và calo không đáng kể. Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với những thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là một thực phẩm giúp những ai có ý định giảm cân.

Tốt cho tim

Măng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen, kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, với lượng carbohydrate và đường thấp, thực phẩm này sẽ giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa sẽ giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Kiểm soát cholesterol

Tác dụng của măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu.

Chống ung thư

Măng tre còn là thực phẩm chống ung thư

Măng tre còn là thực phẩm chống ung thư​

Măng tre rất giàu chất chống oxy  hóa sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư và chất phytosterol tự nhiên sẽ góp phần ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

Chữa các vấn đề hô hấp

Măng tre rất hiệu quả trong chữa trị những vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, viêm phế quản, hen suyễn. Do có chúng có đặc tính chống viêm, giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Bạn có thể luộc măng và cho thêm một chút mật ong sẽ có tác dụng làm long đờm hiệu quả.
Bình luận
0 bình luận