Hết ngay viêm xoang mãn tính với bài thuốc từ gừng

Hết ngay viêm xoang mãn tính với bài thuốc từ gừng

Thứ Ba, 21 Tháng 11 2017 14:57

Bị viêm xoang hoặc viêm mũi lâu năm làm cho người bệnh thấy khó chịu, đặc biệt là thời tiết giao mùa. Hãy áp dụng ngay bài thuốc chữa viêm xoang từ gừng để cải thiện tình trạng này nhé!

Thuốc Tây trị viêm xoang khá đa dạng nhưng hầu hết đều có tác dụng phụ. Thuộc tính mạnh và độc hại của thuốc còn hành hạ cơ thể hơn cả chính căn bệnh viêm xoang.

Thuốc tây trị bệnh thường để lại nhiều tác dụng phụ, vậy hãy áp dụng các phương pháp Đông y trị viêm xoang nhé, chẳng hạn như chữa viêm xoang với gừng. Đây là nguyên liệu vô cùng phổ biến dùng để điều trị viêm xoang. Để mang lại hiệu quả trị bệnh cao nhất, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Gừng có tác dụng chữa viêm xoang

Gừng có tác dụng chữa viêm xoang

Nguyên liệu:

– Gừng tươi: 60g

– Ngó sen: 30g

– 500ml nước

Cách làm:

– Bạn lấy 50g gừng tươi rồi thái lát mỏng, khoảng 2  đến 3mm cho vào nồi, rồi cho 500ml nước vào đun sôi trong khoảng 15 phút.

– Tắt bếp, rồi đợi cho nước cốt gừng bớt nóng thì dùng khăn thấm đều nước cốt rồi đắp nhẹ lên mặt, hít một hơi nóng từ khăn bốc hơi. Hơi nóng từ nước cốt gừng sẽ có tác dụng làm giảm sưng, loãng dịch nhầy, giúp đẩy dịch nhầy ra ngoài mũi dễ dàng hơn. Thời gian thực hiện khoảng từ 8 – 10 giây.

Gừng có tác dụng trị viêm xoang hiệu quả

Gừng có tác dụng trị viêm xoang hiệu quả

– Đặt nồi nước gừng ngang ngực, rồi lấy chiếc khăn to trùm qua đầu hít hơi nóng từ trong nồi bốc ra.

– Sau khi bạn xông mũi với nước cốt gừng, thì hãy dùng hỗn hợp gừng lá sen để đắp mặt. Giã nát 6g gừng tươi, 30g ngó sen ngó sen bạn cũng giã nát. Trộn đều rồi đắp hỗn hợp này từ chân mày lên trán, bạn chú ý phải cẩn thận không để dính vào mắt dễ gây hại cho mắt.

– Đắp được khoảng 20 phút, thì những triệu chứng trên sẽ giảm dần, và trán không còn nóng tăng cảm giác buồn nôn do có mủ từ hốc mũi trào vào khoang miệng và nôn ra ngoài. Phương pháp này có thể dùng để trị viêm xoang dị ứng.

Hãy kiên trì sử dụng nước cốt gừng để xông, rồi dùng gừng và ngó sen để đắp liên tục trong 10 ngày (mỗi ngày 2 lần sáng và tối). Cách 2 ngày bạn lại đắp 1 lần. Sau 30 lần đắp, thì các triệu chứng viêm xoang nặng sẽ thuyên giảm bệnh đáng kể, thậm chí bạn có thể khỏi bệnh.

Hãy áp dụng cách này cho trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên, nhưng với một liều lượng ít hơn và phải có sự giám sát của người lớn.
Bình luận