Hai bài thuốc chữa viêm xoang cực kì hiệu quả

Hai bài thuốc chữa viêm xoang cực kì hiệu quả

Thứ Sáu, 08 Tháng 06 2018 15:06

Trong dân gian, có khá nhiều bài thuốc chữa viêm xoang rất hiệu quả. Mùa này thường ngồi trong máy lạnh, điều hòa mà không sợ viêm xoang tái phát thì hãy bỏ túi ngay 3 bài thuốc quý dưới đây nhé!

Chữa viêm xong với bài thuốc từ hạt gấc

Trong Đông y, hạt gấc hay còn được gọi là “Mộc Miết Tử”. Với vị đắng, hơi ngọt, hơi độc, tính ôn, có màu vàng. Công dụng mà hạt gấc mang lại đó chính là tác dụng chữa mụn nhọt, lở loét, tiêu thũng, sưng tấy, tràng nhạc. Hạt gấc đã chữa khỏi viêm xoang cho rất nhiều người và làm thuyên giảm được hơn 70% khi sử dụng lần đầu.

Hạt gấc chữa viêm xoang hiệu quả

Hạt gấc chữa viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm xoang cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện vì thế tất cả mọi người có thể áp dụng để chữa khỏi bệnh viêm xoang.

Các bước làm như sau:

Bước 1: Đem nướng sém đen phần vỏ của hạt gấc, sau đó bạn đem giã nhỏ ra các hạt trên (Lưu ý lấy hết không bỏ vỏ).

Bước 2:  Tiếp theo bạn đem phần giã nhỏ ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy được hết công dụng.

Cách sử dụng: Bạn dùng tăm bông rồi thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong vòng 3 phút để thuốc phát huy hết tác dụng. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Chữa viêm xoang với bài thuốc từ gừng tươi, ngó sen

Gừng tươi và ngó sen chữa viêm xoang hiệu quả

Gừng tươi và ngó sen chữa viêm xoang hiệu quả

Lấy 6g gừng tươi, 30g ngó sen, hai nguyên liệu này đem giã nát, dùng để đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên. Lưu ý sử dụng phương pháp này cần phải cẩn thận, không để gừng giây vào mắt. Sau một lát đắp lên trán bạn sẽ thấy buồn nôn và ọe ra mủ.

Với bài thuốc chữa viêm xoang này, người bệnh cần áp dụng 2 lần mỗi ngày và uống liên tục cho tới khi đẩy hết mủ xoang ra ngoài. Ngoài ra, bài thuốc này cũng có thể được dùng cho những trường hợp bị viêm mũi dị ứng (không có mủ).

Lưu ý: khi sử dụng các bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang kể trên nên hỏi thêm ý kiến từ chuyên khoa để có một liều lượng hợp lí nhất!
Bình luận