Cúc bách nhật có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp

Cúc bách nhật có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp

Thứ Sáu, 17 Tháng 11 2017 16:48

Cúc bách nhật có vị ngọt và có tác dụng chữa ho, viêm phế quản, hen suyễn và đặc biệt là chứng bệnh cao huyết áp.

Cúc bách nhật còn có một số tên gọi khác là cây nở ngày, bạch nhật, thân cây và hai mặt lá đều phủ đầy lông, hoa có hình cầu và tràng hoa có màu trắng, đỏ hồng hoặc là màu tím hoa cà.

Về dược lý, thì hoa cúc bách nhật có vị ngọt và có tác dụng chữa ho, viêm phế quản, hen suyễn và đặc biệt là bệnh cao huyết áp.

Cúc bách nhật chữa cao huyết áp

Cúc bách nhật chữa cao huyết áp

Bài thuốc chữa cao huyết áp từ cúc bách nhật:

Nguyên liệu gồm: 15g hoa cúc bách nhật, 10g mạch môn,  30g hạ khô thảo, 15g cúc hoa,10g thạch hộc và 10g lá dâu. Sau khi rửa sạch những nguyên liệu trên, phơi khô, rồi cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu gốm bằng đất nung rồi sắc lấy nước và uống hàng ngày. Mỗi ngày uống đủ một thang với đầy đủ những vị thuốc trên, dùng liên tục trong vòng 7 đến 10 ngày sẽ thấy có hiệu quả. Song song với đó, thì bệnh nhân cao huyết áp cũng cần luyện tập và áp dụng những chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách hợp lý, khoa học để tăng cường sức khỏe.

bị cao huyết áp có thể sử dụng cúc bách nhật

bị cao huyết áp có thể sử dụng cúc bách nhật

Ngoài ra, bạn có thể dùng cúc bách nhật để chữa bệnh ho gà với những bài thuốc bao gồm: 6g cúc bách nhật, 5g vỏ quýt, 4g đu đủ, 6g lá húng chanh rồi sắc lấy nước uống ngày ba lần, mỗi lần uống 50 ml, và dùng liên tục trong vòng 7 ngày.
Bình luận