Củ nghệ ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả bất ngờ

Củ nghệ ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả bất ngờ

Thứ Hai, 26 Tháng 03 2018 13:52

Củ nghệ là một gia vị thường có trong những bữa ăn hằng ngày. Củ nghệ có nhiều tác dụng rất tốt hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng phòng bệnh tiểu đường từ củ nghệ như thế nào nhé!

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh rối loạn chuyển hóa, gây ra rất nhiều biến chứng nghiêm trọng. Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính là bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc là kháng lại hóc-môn insulin sẽ làm tăng lượng đường trong máu, dẫn tới bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 không thể chữa trị được mà chỉ có thể kiểm soát những triệu chứng của nó. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm lượng đường trong máu cao,hệ thống miễn dịch suy yếu,  giảm cân, tiểu nhiều, mắt mờ, luôn cảm thấy đói, tê chân,… Nếu chủ quan, không điều trị những triệu chứng này có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, mà chúng ta cần phải khống chế các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 để tránh gây ra những biến chứng khác.

bệnh tiểu đường

Sau đây là một phương thuốc đơn giản, mà bạn có thể thực hiện những bài thuốc này ngay tại nhà để kiểm soát triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bài thuốc từ nghệ kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

Thành phần:

– Bột nghệ: 2 thìa

– Nước ép cà rốt: ¼ cốc

– Nước cam: ¼ cốc

Bột nghệ kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

Bột nghệ kiểm soát triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2

Phương thuốc tự nhiên này có tác dụng kiểm soát được những triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 một cách hiệu quả nếu bạn kết hợp nó với một lối sống lành mạnh.

Trong củ nghệ có chứa rất nhiều curcumin – một chất có thể làm giảm sự kháng cự của các hóc-môn insulin trong cơ thể, từ đó giúp điều trị triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, chất beta-carotene có trong cà rốt giúp máu hấp thu ít glucose hơn từ thức ăn.

Hơn nữa, cam là loại quả có hàm lượng vitamin C tương đối cao, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong khi đó, hệ thống miễn dịch suy yếu cũng là một triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cách làm:

Bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc cốc. Rồi lấy thìa và  khuấy đều hỗn hợp này lên. Chú ý là nên uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng trước khi ăn trong vòng 3 tháng.
Bình luận
0 bình luận