Công dụng thần kỳ của tỏi đen bạn chưa biết

Công dụng thần kỳ của tỏi đen bạn chưa biết

Thứ Năm, 26 Tháng 10 2017 14:51

Tỏi lên men trong vòng 60 ngày sẽ chuyền thành màu đen. Tỏi đen có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như: ngăn ngừa xơ cứng động mạnh, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch…

Từ xưa thì tỏi đen đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa được mootj số những bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng…Tỏi đen được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại thảo dược vô cùng quý hiếm.

Theo các kết quả nghiên cứu, trong tỏi đen có chứa tới 18 loại acid amin, SOD enzin-polyphenol có tác dụng phòng ngừa ung thư, S-allyl cysteine có tác dụng giảm mỡ trong máu. Những chất này đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, và rất tốt cho tim mạch. Tỏi đen được biết đến với những khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư do chúng có khả năng chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

tỏi đen có rất nhiều công dụng chữa bệnh

tỏi đen có rất nhiều công dụng chữa bệnh

Công dụng của tỏi đen

  • Giảm cholesterol: S-allyl cysteine có trong tỏi đen có khả năng làm giảm cholesterol.
  • Chống vi khuẩn, và chống nhiễm trùng: S-allyl cysteine hỗ trợ hấp thụ allicin, tăng khả năng tự bảo vệ cho cơ thể chống lại những vi khuẩn, virus và những tác nhân nhiễm trùng.
  • Chống lại gốc tự do: Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa nên tốt do đó mà tỏi đen rất tốt những người bị bệnh mãn tính (gây ra bởi tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như tim mạch,  viêm khớp, bệnh Alzheimer…
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men vầ có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế được quá trình peroxy hóa lipid giúp kháng lại tế bào khối u.

Một vài cách sử dụng tỏi đen

tỏi đen có rất nhiều công dụng chữa bệnh

Ăn trực tiếp: Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ và ăn trực tiếp từ 1 đến 3 củ /ngày. Khi ăn nên nhai kỹ để việc hấp thụ tỏi đen dễ dàng hơn

Dùng ngâm rượu: Ngâm tỏi đen cùng với rượu trắng, tốt nhất là rượu nếp nguyên chất và không có cồn. Cách dùng mỗi lần khoảng 50ml, và uống ít nhất 1 lần trong ngày.
Bình luận
0 bình luận