Công dụng chữa bệnh bất ngờ bạn chưa biết từ quả nhãn

Công dụng chữa bệnh bất ngờ bạn chưa biết từ quả nhãn

Thứ Năm, 31 Tháng 08 2017 14:24

Nhãn là một loại trái cây tráng miệng được ưa chuộng, nhiều bài thuốc từ quả nhãn có tác dụng chữa bệnh bất ngờ có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Tháng 8 là thời điểm mà quả nhãn chín rộ, không chỉ là một loại trái cây được nhiều người yêu thích mà một vài bài thuốc từ quả nhãn cũng mang lại hiệu quả  cao trong việc chữa bệnh.

Theo đông y Việt Nam tất cả các phần của quả nhãn như vỏ, hạt hay là cùi nhãn... đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

quả nhãn có công dụng chữa bệnh từ vỏ, đến cùi và hạt

Trong đó, thì vỏ nhãn có tác dụng chữa vết bỏng rất tốt. Nếu bạn bị bỏng hãy lấy vỏ nhãn rồi phơi khô sau đó tán thành bột mịn và trộn với dầu vừng để bôi lên vết bỏng. Ngay lập tức vết bỏng sẽ dịu đi một cách bất ngờ.

Cùi nhãn cũng có rất nhiều tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Cùi nhãn có thể chữa khối u lành tính. Nguyên liệu cần có của bài thuốc từ cùi nhãn bao gồm cùi nhãn 10-25 gam, chè xanh 1-1,5 gam. Trước hết bạn hấp chín cùi nhãn cho vào cốc to cùng với chè xanh, rồi đổ 100 ml nước sôi. Ngoài ra, thì bài thuốc này còn có tác dụng điều trị bổ trợ đối với các bệnh u bướu. Dùng mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần uống lúc nước còn ấm nóng.

Ngoài ra bạn đừng vứt hạt nhãn đi nhé, hãy lấy hạt nhãn để chữa bệnh bí tiểu. Lấy khoảng 12g hạt nhãn đã loại bỏ vỏ đen bên ngoài giã nát sắc với nước, uống dần từng ít một.

Chè long nhãn an thần rất tốt

Chè long nhãn an thần rất tốt

Muốn hết hẳn căn bệnh bí tiểu thì nên uống bột hạt long nhãngiã mịn sắc nước. Ngoài ra, thì hạt long nhãn khô tán mịn có thể giúp cầm máu rất tốt.

Long nhãn xào qua với rượu, thêm rượu tùy ý (khoảng 10%) ngâm trong vòng 100 ngày, hàng ngày uống vài ba lần, mỗi lần 20ml sẽ có tác dụng bổ khí huyết, ích tinh thần rất tốt.

Đối với những người mắc chứng mất ngủ, hay là bị suy giảm trí nhớ bạn có thể sử dụng khoảng 16g long nhãn, 12g câu đẳng, 16g thục địa và 10g toan táo nhân vào nồi, sắc lấy nước uống để cải thiện bệnh.

Riêng đối với những người có tâm trạng bứt rứt, khó chịu, khí huyết không thông thì nên ăn chè long nhãn mỗi ngày để cải thiện sức khỏe.
Bình luận
0 bình luận