Chữa đầy hơi với 2 thành phần tự nhiên dễ kiếm

Chữa đầy hơi với 2 thành phần tự nhiên dễ kiếm

Thứ Năm, 24 Tháng 08 2017 14:31

Chướng bụng làm bạn cảm thấy không thoải mái dẫn đến chứng như buồn nôn, đau dạ dày, mệt mỏi… Hai thành phần có sẵn trong nhà bếp của bạn sẽ giúp giảm bớt chứng chướng bụng đầy hơi ngay trong ngày.

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây chướng bụng là táo bón, axit hoặc ợ nóng, tăng cân, thói quen ăn uống không lành mạnh, buồn nản, đau dạ dày…

Khi nồng độ axid trong dạ dày của bạn tăng lên, vì bất kỳ lý do nào nêu trên, sẽ dẫn đến sản xuất khí thừa trong bụng, gây ra đầy hơi.  Dưới đây xin mách 1 mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục chứng chướng bụng được thực hiện tại nhà.

Còn nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng chướng bụng đầy hơi thì tốt nhất nên nhờ tư vấn của chuyên gia để điều trị tình trạng tốt hơn.

Chướng bụng đầy hơi làm bạn khó chịu

Chướng bụng đầy hơi làm bạn khó chịu

Thành phần:

Nước dưa chuột: ½ cốc

Nước ép rau bina tươi: ½ cốc

Cách làm:

Cho 2 thành phần trên vào chung một cốc.

Khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp.

Bạn cũng có thể thêm gừng vào hỗn hợp này để có được kết quả tốt như mong muốn.

Cách dùng:

Tiêu thụ hỗn hợp này trước khi ăn sáng, bất cứ khi nào bạn cảm thấy đầy bụng.

Tác dụng:

Phương pháp chữa đầy hơi chướng bụng từ tự nhiên

Phương pháp chữa đầy hơi chướng bụng từ tự nhiên

Phương pháp điều trị bằng tự nhiên này sẽ giúp bạn thoát khỏi bong bóng dạ dày trong một ngày. Phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả khi bạn sử dụng đúng liều lượng. Cách chữa trị này cũng có thể được thực hiện thường xuyên, nếu bạn bị đầy hơi.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, với các thực phẩm giàu chất xơ. Tránh được những thực phẩm chế biến có hàm lượng chất béo và tinh bột cao để tránh nôn. Ngoài ra, bạn cũng cần tập thể dục hàng ngày sẽ giúp làm giảm sự hình thành khí trong hệ thống tiêu hóa.

Rau bina và dưa leo đều giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, sự kết hợp của hai loại rau này có thể vô hiệu hóa việc sản xuất axit và khí ở dạ dày để giảm bớt sự phình bụng nhanh chóng. Hỗn hợp này cũng có thể cung cấp một hiệu ứng làm dịu dạ dày của bạn và cải thiện được hệ tiêu hóa.
Bình luận
0 bình luận