Chữa bệnh dạ dày hiệu quả với chuối xanh và mật ong

Chữa bệnh dạ dày hiệu quả với chuối xanh và mật ong

Thứ Tư, 28 Tháng 03 2018 15:27

Theo kinh nghiệm dân gian, thì chuối xanh và mật ong chính là vị thuốc chữa bệnh dạ dày vô cùng hữu hiệu. Hãy cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh đơn giản này nhé!

Đau dạ dày là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng nó lại kéo dài và gây ra những ảnh hưởng tới việc ăn uống hằng ngày. Khi bị đau dạ dày bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như ợ chua, khi đói hoặc khi no đều thấy đau tức.

Bệnh dạ dày là do lối sống và chế độ ăn uống không đảm bảo nên có khoảng 70% người Việt Nam bị mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, đặc biệt là bệnh đau dạ dày, viêm hang vị hoặc là viêm đại tràng.

Y học hiện đại cũng đã tìm ra được rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, tuy nhiên thì những phương pháp chữa bệnh bằng  tây y cũng chưa thể khẳng định là sẽ chữa khỏi bệnh đau dạ dày 100%.

Bệnh đau dạ dày nếu để chuyển sang mãn tính thì việc điều trị bằng tây y chưa hẳn đã khỏi, mà việc uống nhiều thuốc tây thường xuyên sẽ gây ra một số những tác dụng phụ không mong muốn.

Trong dân gian có lưu truyền nhiều bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, ở đó có bài thuốc được ông xưa truyền lại chữa bệnh dạ dày từ chuối xanh và mật ong rất đơn giản và hiệu quả.

Bài thuốc chữa dạ dày bằng chuối xanh và mật ong

Chuối xanh

Chuối xanh có tác dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Chuối xanh có tác dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả​

Theo như kinh nghiệm dân gian, thì chuối xanh là vị thuốc chữa bệnh dạ dày vô cùng hữu hiệu, đặc biệt là chuối hột (chuối chát). Chuối hột xanh có vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng chữa bệnh dạ dày thì chuối hột có tác dụng bổ tỳ, lợi tiểu, nhuận trường, phá sỏi đường tiết niệu và tăng cường sức khỏe. Chuối xanh bạn thái xắt lát trộn cùng với rau sống ăn thường xuyên hằng ngày có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Mật ong

Trong y học cổ truyền mật ong vừa làm thuốc bổ dưỡng lại vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong có chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… 

Những loại vitamin này kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích giúp cho người bệnh ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong có tác dụng làm tăng cường khả năng miễn dịch. Đối với căn bệnh dạ dày thì mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Mật ong vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

Mật ong vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả

Cách kết hợp chuối và mật ong

Nguyên liệu

- Chuối  tiêu xanh, non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong)

- Mật ong

Cách làm

- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài rồi ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, sau đó đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột mịn.

- Trộn bột chuối cùng với mật ong, rồi vê thành viên tròn nhỏ để uống hoặc là có thể ăn luôn.

Đây là một bài thuốc vô cùng đơn giản lại rất rẻ tiền và dễ làm, vì thế hãy bỏ túi phương pháp chữa dạ dày đơn giản và hiệu quả này cho bạn cũng như là thành viên trong gia đình đang bị bệnh đau dạ dày sử dụng nhé!

 
 Bình luận