Chỉ với một nắm rau này đánh bật cao răng hiệu quả

Chỉ với một nắm rau này đánh bật cao răng hiệu quả

Thứ Hai, 18 Tháng 09 2017 16:48

Rau húng quế có công dụng giảm đau đầu, kháng khuẩn, tốt cho tiêu hóa… thì loại rau này còn có thể giúp chúng ta nhanh chóng có được một hàm răng trắng sáng.

Rau húng quế có tác dụng lấy cao răng hiệu quả

Húng quế là một loại rau gia vị được sử dụng vô cùng phổ biến trong món ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Đây cũng là loại rau được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Nhưng lạiít người biết rằng, húng quế còn là một loại rau rất tốt cho sức khỏe răng miệng vì chúng có khả năng "đánh bay" được những mảng cao răng, ố vàng và giúp hàm răng trắng sáng hữu hiệu.

Sở dĩ rau húng quế có công dụng này là nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất trong rau khi tiếp xúc với men răng sẽ tạo nên phản ứng nhẹ, giúp tẩy sạch những mảng bám, cao răng và giúp cho hàm răng trắng sáng “như mới”. Để tẩy sáng răng lấy cao răng bằng rau húng quế bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu và làm theo các bước như sau:

rau húng quế và vỏ cam lấy sạch cao răng

rau húng quế và vỏ cam lấy sạch cao răng

Nguyên liệu:

- 200g rau húng quế.

- 2 vỏ cam.

Cách làm:

- Rau húng quế bạn nhặt lấy phần lá tươi, xanh và rửa thật sạch dưới vòi nước. Vỏ cam bạn để ráo. Phơi vỏ cam và rau húng quế dưới nắng to cho thật khô.

- Cho vỏ cam và rau húng quế khô vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, rồi bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng trong thời gian dài.

- Trộn hỗn hợp bột vỏ cam và rau húng quế cùng với một ít nước lọc thành hỗn hợp sệt trong một cái bát nhỏ.

Phơi khô hỗn hợp này để đánh răng

Phơi khô hỗn hợp này để đánh răng

Cách dùng:

- Súc miệng cùng với nước muối ấm pha loãng để làm sạch răng và loại bỏ những vi khuẩn trong khoang miệng, sau đó đánh răng với kem đánh răng như thông thường.

- Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp bột húng quế và vỏ cam đã thực hiện như trên và chà lên răng trong khoảng 2 đến 3 phút.

Lưu ý: Khi thực hiện cách này bạn nên chà nhẹ nhàng khắp khoang miệng để hỗn hợp được thẩm thấu sâu, giúp loại bỏ được tận gốc mảng bám, ố vàng trên răng. Cuối cùng,  thì bạn súc miệng lại với nước lọc như bình thường cho sạch.
Bình luận