Chỉ cần có lá sung không lo mắc bệnh gan, chữa mất ngủ, vàng da

Chỉ cần có lá sung không lo mắc bệnh gan, chữa mất ngủ, vàng da

Thứ Hai, 20 Tháng 11 2017 14:37

Chỉ cần có lá này trong nhà thì cả đời không lo mắc bệnh gan, chữa chứng mất ngủ kinh niên, vàng da lại giúp sống thật thọ.

Bài thuốc đơn giản từ lá sung

- Lá sung chữa bệnh giời leo: Lá sung lấy rửa sạch, rồi phơi khô, cắt nhỏ, rồi cho thêm chút giấm ăn, giã nhuyễn, rồi đắp vào chỗ bị bệnh, thuốc khô thì bạn lại thay. Một kết qủa nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy: điều trị 21 ca, trong 1-2 ngày đều khỏi bệnh.

- Chữa phong thấp, sốt rét, sản phụ bị thiếu sữa: Hằng ngày bạn nấu nước lá sung hoặc vỏ cây sung rồi uống thay nước chè.

- Chữa mụn lở hoặc vú sưng đau: Lá sung giã nát, rồi trộn với nhựa sung đắp, đau đến đâu đắp đến đó.

Lá sung có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Lá sung có tác dụng chữa bệnh hiệu quả 

- Thuốc bổ dùng cho người mới ốm dậy, mất ngủ, kém ăn: Lá sung vú 200g, đẳng sâm, thục địa, củ mài, hạt sen,  hà thủ ô, ngải cứu,  tảo nhân, mỗi vị 100g. Lá sung phơi trong râm cho khô, sau đó tán bột, củ mài đồ chín, sao vàng, tán bột. Thục địa tẩm nước gừng, sao cho thơm, giã nhuyễn. Hà thủ ô tẩm nước đậu đen, sao kỹ, tán bột. Ngải cứu tươi nấu kỹ lấy nước đặc. Hạt sen, đẳng sâm đều sấy khô, tán bột. Tảo nhân sao đen, tán bột. Tất cả trộn đều, thêm mật làm viên bằng hạt ngô, sấy khô. Người lớn: mỗi lần uống 18 viên; Trẻ em tùy tuổi: mỗi lần 2 đến 6 viên, ngày dùng 2 lần (kinh nghiệm của Viện Đông y).

- Thuốc lợi sữa: Lá sung vú 100g, quả mít non 50g, chân giò lợn 1 cái,  quả đu đủ non 50g, hạt mùi để sống 5g, lõi thông thảo 10g, gạo nếp 100g. Tất cả thái nhỏ, rồi nấu thành cháo cho thật nhừ, ăn làm 1 đến 2 lần trong ngày. Dùng 2 đến 3 ngày.

- Chữa nổi cục đỏ ở lưng, ngực có đau và sốt: Lá sung vú 40g, ngưu tất, huyền sâm, huyết giác mỗi vị 20g. Tất cả thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Một số tác dụng phụ của quả sung cần chú ý trước khi sử dụng

Ăn sung cũng có những tác dụng phụ cần lưu ý

Ăn sung cũng có những tác dụng phụ cần lưu ý

Xuất huyết

Quả sung chín có tính nóng, có thể gây xuất huyết. Nếu như ăn nhiều sung có thể gây xuất huyết võng mạc, trực tràng hoặc là chảy máu nhẹ ở âm đạo. Ngoài ra, ăn sung còn có thể gây ra tình trạng thiếu máu. Trong trường hợp bị xuất huyết trực tràng hoặc là âm đạo, nên dừng ăn sung cho đến khi ngừng chảy máu.

Tụt đường huyết

Ăn sung sẽ giúp giảm được lượng đường trong máu, rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường; tuy nhiên đối với những người có lượng đường huyết thấp thì ăn nhiều sung sẽ rất có hại. Bạn hãy tránh ăn sung nếu như đường huyết trong cơ thể thấp.

Oxalate có hại

Oxalate có nhiều trong sung, có thể gây hại cho những người bị thận hoặc là bị túi mật. Ăn sung thường xuyên có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Ăn sung nhiều có thể ảnh hưởng đến lá lách - bộ phận trong cơ thể phụ trách sản xuất tế bào bạch cầu.
Bình luận
0 bình luận