Bị sốt xuất huyết hãy sử dụng thanh long và lá đu đủ

Bị sốt xuất huyết hãy sử dụng thanh long và lá đu đủ

Thứ Hai, 04 Tháng 12 2017 16:00

Mumbai đang là một trong những thành phố ở Ấn Độ đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch sốt xuất huyết. Người dân nơi này đang lan truyền cách chữa sốt xuất huyết tự nhiên bằng quả thanh long và những chiết xuất từ lá đu đủ.

Họ cho rằng, trái thanh long rất có hiệu quả trong việc làm gia tăng lượng haemoglobin trong cơ thể (bị giảm do sốt xuất huyết) chỉ trong vòng một đêm.

Sốt xuất huyết, Dịch bệnh, Bệnh truyền nhiễm

Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Nupur Krishnan đã cho biết: "Thanh long mang lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe. Vitamin C có trong quả thanh long sẽ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của tế bào và ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết; tăng cường sức khỏe của hệ xương khớp cũng như làm gia tăng lượng hemoglobin (giúp ngăn ngừa sự nguy hiểm của các gốc tự do).

Thanh long có hiệu quả trong việc điều trị bệnh sốt xuất huyết

Thanh long có hiệu quả trong việc điều trị bệnh sốt xuất huyết

Loại quả này cũng giàu chất chống oxy hoá, cùng các dưỡng chất thực vật, chất lycopene, chất xơ, hàm lượng phốt pho và sắt cao".

Nước ép từ quả và lá đu đủ được coi là một trong những dược thiện cho bệnh sốt xuất huyết.

Bác sĩ Krishnan giải thích: "Lá đu đủ có chứa nhiều enzyme như chymopapin và papain giúp phục hồi trở lại số lượng tiểu cầu, cải thiện chức năng gan và sửa chữa được những tổn thương gan do sốt xuất huyết gây nên. Từ đó giúp người cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi". Lưu ý là hãy dùng lá non của cây đu đủ đã có quả.

lá đu đủ non hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết

lá đu đủ non hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết

Một điều quan trọng  để điều trị bệnh này chính là chế độ ăn trong và sau khi mắc bệnh. Ngay cả khi bệnh nhân đã hồi phục, bệnh nhân cần có chế độ ăn giàu đạm để khôi phục được tất cả các nguồn vitamin, protein, chất khoáng và chất béo trong cơ thể.

Chế độ ăn nhiều cá, trứng và những sản phẩm sữa sẽ giúp bệnh nhân có sức đề kháng chống lại virus. Người bị sốt xuất huyết nên uống nhiều chất lỏng trong ngày.

Bệnh nhân sốt xuất huyết ngoài việc phải uống nhiều nước bạn cần tăng cường uống nước ép trái cây và nước dừa, nước cam tươi có chứa nhiều vitamin và năng lượng giúp cho cơ thể nhanh chóng thải được các chất độc qua hệ bài tiết, cải thiện quá trình tiêu hóa và hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Chế độ ăn nhiều rau xanh sẽ giúp cơ thể chống lại virút.
Bình luận
0 bình luận