Bất ngờ với phương pháp chữa đau đầu nhờ vỏ chuối

Bất ngờ với phương pháp chữa đau đầu nhờ vỏ chuối

Thứ Tư, 20 Tháng 06 2018 16:34

Chuối là một loại quả bổ dưỡng và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết mẹo trị đau đầu bằng vỏ chuối. Đây là một phương pháp đơn gian nhưng khá hiệu quả.

Trị đau đầu hiệu quả bằng vỏ chuối

Đau đầu ngoài những cách thông thường bạn hay sử dụng để điều trị đau đầu như uống thuốc giảm đau, sử dụng thảo dược, bấm huyệt vị, massage thì bạn có thể sử dụng một cách rất đơn giản đó là trị đau đầu bằng vỏ chuối.

Vỏ chuối có tác dụng chữa đau đầu

Vỏ chuối có tác dụng chữa đau đầu

Chuẩn bị: 1 vỏ chuối và ít dầu khuynh diệp.

Cách làm như sau : đầu tiên bạn nhỏ vài giọt dùng dầu khuynh diệp lên trán rồi thoa nhẹ sau đó tán rộng ra cả vùng trán, tiếp theo lấy vỏ chuối rồi đắp lên vùng trán . Bạn để nguyên như vậy trong vòng 20 đến 30 phút. Kết hợp với đó là nên nằm xuống giường nghỉ ngơi và hít thở sâu trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ thấy cơn đau đầu bị giảm nhanh rõ rệt.

Cách này giảm đau đầu rất hiệu quả, nhất là với những cơn đau đầu do mệt mỏi, viêm xoang hoặc là bị căng thẳng gây ra. Các chuyên khoa đã nhận định vỏ chuối với đặc tính làm mát tự nhiên và hàm lượng kali cao nên vô cùng tốt trong việc giảm viêm ở khu vực đầu, qua đó có thể giúp giảm đau đầu. Phương pháp trị đau đầu bằng vỏ chuối đã được rất nhiều người áp dụng và phản hồi bệnh được cải thiện rõ rệt.

Ngoài công dụng trị đau đầu thì vỏ chuối còn có nhiều tác dụng khác như:

vỏ chuối chữa mụn cóc

vỏ chuối chữa mụn cóc

Vỏ chuối có tác dụng chữa mụn cóc: Bạn lấy mặt bên trong của vỏ chuối đắp lên mụn cóc và dùng băng dính để băng kín lại, liên tục thay mới mỗi ngày. Cứ tiếp tục làm như vậy sau vài ngày, mụn cóc sẽ biến mất ngay.

Vỏ chuối trị bệnh vẩy nến: Áp vỏ chuối lên vùng da vẩy nến cần được điều trị sẽ giúp da được  dưỡng ẩm và giảm ngứa đồng thời chữa bệnh vẩy nến rất hiệu quả. Liên tục sử dụng trong khoảng 2 lần mỗi ngày, sau vài ngày thì bạn sẽ thấy tình hình sẽ được cải thiện rõ rệt.

Vỏ chuối trị ngứa và phát ban: Bạn lấy vỏ chuối và sử dụng nó như mặt nạ trên diện tích da bị ảnh hưởng. Với đặc tính làm mát sẽ khiến cho vùng bị ngứa dịu lại, liên tục làm như vậy cho tới khi ngứa và phát ban biến mất.
Bình luận