Bài thuốc giúp các ông chồng hạn chế uống rượu

Bài thuốc giúp các ông chồng hạn chế uống rượu

Thứ Tư, 07 Tháng 02 2018 14:20

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, hơn 76 triệu người trên thế giới bị rối loạn sử dụng rượu và có thể là phụ thuộc rượu hoặc là lạm dụng rượu.

Những rối loạn này gây ra những nguy cơ lớn đối với sức khỏe của con người và có thể tàn phá cuộc đời của bạn. Một số những biện pháp tự nhiên trong chế độ ăn uống dưới đây có thể sẽ giúp bạn kiềm chế được cơn thèm rượu và cũng giúp bạn chống lại được những tổn hại do rượu gây ra:

Bài thuốc tự nhiên hạn chế sự nghiện rượu

1. Quả chà là

Quả chà là có tác dụng cai rượu

Đây là một bài thuốc dân gian điều trị chứng nghiện rượu, vì trong quả chà là có đặc tính chống oxy hóa và chứa nhiều tannin là giải pháp thải độc gan vô cùng tuyệt vời. Chỉ cần ăn chà là thường xuyên mỗi ngày với nước sẽ giảm đáng kể triệu chứng nghiện rượu.

2. Nước ép cà rốt

Trong thành phần nước ép cà rốt có rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe. Nó giàu kali, canxi và những khoáng chất quan trọng khác đóng vai trò chủ chốt trong việc hạn chế ham muốn uống rượu.

3. Mướp đắng

Ăn mướp đắng giảm triệu chứng nghiện rượu

Ăn mướp đắng giảm triệu chứng nghiện rượu​

Mướp đắng sẽ giúp giảm triệu chứng nghiện rượu rất tốt. Bạn có thể uống nước mướp đắng vào mỗi sáng để cai rượu.

4. Táo

Uống rượu thường xuyên sẽ tích tụ rất nhiều độc tố trong cơ thể. Táo đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố. Những người nghiện rượu thường ăn táo hoặc là có thể uống nước táo để điều trị chứng này.

5. Nước ép cần tây

Nước cần tây được xem là một chất làm sạch tự nhiên có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi máu. Loại nước ép cần tây tuyệt vời này có thể giúp chống lại nghiện rượu. Thường xuyên uống nước ép cần tây sẽ hạn chế tối đa nhu cầu uống rượu của đấng mày râu.

6. Nho

Nho có tác dụng làm giảm thèm rượu, nho còn giúp làm sạch cơ thể từ bên trong. Nó là một trong những phương pháp tuyệt vời để kiểm soát những tổn hại do rượu gây ra.

7. Rễ cam thảo

Rễ cam thảo chống lại triệu chứng nghiện rượu

Rễ cam thảo chống lại triệu chứng nghiện rượu​

Đây là một bài thuốc hiệu quả chống lại chứng nghiện rượu. Rễ cam thảo được dùng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh của gan và hệ hô hấp. Trong rễ cam thảo có đặc tính chống oxy hóa, vị thuốc này sẽ giúp bạn bỏ rượu.

8. Dầu hạnh nhân

Một trong những lý do chính là khiến các đàn ông nghiện rượu là vì rượu làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, rất cần thiết phải tăng cường hệ thần kinh trung ương để có thể bỏ rượu. 

Và cách dễ nhất là hãy cho họ uống dầu hạnh nhân, vì trong loại dầu này rất giàu axit amin, vitamin cùng những khoáng chất vv…cần thiết cho hoạt động trí óc. Hãy uống loại dầu này thường xuyên để tránh phụ thuộc vào rượu.
Bình luận