Bài thuốc chữa ung thư gan từ bạch hoa xà thiệt thảo

Bài thuốc chữa ung thư gan từ bạch hoa xà thiệt thảo

Thứ Sáu, 02 Tháng 11 2018 10:02

Ung thư gan là loại bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong rất cao, đứng thứ 2 chỉ sau ung thư phổi. Có nhiều cách hỗ trợ điều trị ung thư gan trong đó các giải pháp đông y cũng có hiệu quả không kém.

 

Bạch hoa xà thiệt thảo:

Bạch hoa xà thiệt thảo còn có tên gọi khác như cỏ lưỡi rắn trắng, bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo, long thiệt thảo… Có tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê được dùng toàn cây làm thuốc. Bạch hoa xà thiệt thảo có vị ngọt, đắng, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, tiêu thũng, tán kết, kháng nham (chống u). Bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế tế bào ung thư lymphô, bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân, tế bào cacinom… ức chế  hiện tượng gây đột biến do aflatoxin B1 tạo ra. Một tác dụng  nữa của bạch hoa xà thiệt thảo góp phần tạo nên tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư là có tác dụng ức chế miễn dịch.

Bài thuốc:

Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, chó đẻ răng cưa 30g, cam thảo dây 10g.

Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Chú ý: Để bài thuốc gia truyền chữa ung thư gan từ bạch hoa xà thiệt thảo phát huy hiệu quả cao nhất, người bệnh nên chú ý sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để hỗ trợ bệnh.

 
Bình luận