Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả bằng chuối xanh

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả bằng chuối xanh

Thứ Năm, 17 Tháng 08 2017 14:19

Những ai bị chứng đau dạ dày hành hạ hãy làm ngay bài thuốc chữa đau dạ dày bằng chuối xanh với những bước đơn giản sau đây nhé!

Chuối xanh xắt thành từng lát trộn với rau sống ăn thường xuyên hằng ngày có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt. Những vitamin có trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích bạn ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện hệ tiêu hóa, những hạt phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Mật ong có trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng lại vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong có chứa đường glucoza, a qđường houả… và rất nhiều những vitamin loại B1, B2, B6, E,…

Chuối xanh kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày

Chuối xanh kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày

Chính vì vậy, mà chuối kết hợp với mật ong để chữa bệnh đau dạ dày là một bài thuốc mang lại hiệu quả cao:

Nguyên liệu:

- Chọn chuối tiêu xanh còn non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong).

- Mật ong.

Cách làm:

- Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, sau đó bạn đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột mịn.

- Trộn bột chuối với mật ong, vê thành viên tròn nhỏ để uống hoặc bạn có thể ăn luôn.

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày từ chuối xanh này vừa đơn giản cũng rất rẻ tiền và dễ làm, vì thế bạn hãy áp dụng phương pháp này ngày hôm nay  nhé!

Chuối xanh kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày

Chuối xanh kết hợp với mật ong chữa đau dạ dày

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống bột chuối xanh hàng ngày

- Chuối tiêu xanh tước vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và ngâm qua nước muối rồi xắt thành những lát mỏng đem phơi hoặc là sấy khô.

- Tán chuối thành bột mịn và cất vào hũ dùng dần

- Mỗi ngày bạn lấy khoảng 20 đến 30g bột chuối xanh ra uống với nhiều nước sẽ có tác dụng phòng và trị đau dạ dày rất tốt.
Bình luận
0 bình luận