3 phương thuốc thiên nhiên từ chanh giúp giảm acid uric

3 phương thuốc thiên nhiên từ chanh giúp giảm acid uric

Thứ 7, 09 Tháng 06 2018 11:30

Thừa acid uric trong cơ thể có thể gây nên bệnh gút và việc điều trị thuốc đều có những tác dụng phụ nhất định.

Những phương thuốc có tác dụng chữa chứng Thừa acid uric 

Chanh và mật ong

Chanh và mật ong sẽ làm giảm axit uric

Chanh và mật ong sẽ làm giảm axit uric​

Chanh là một loại thực phẩm có tính acid, tuy nhiên khi được đồng hóa trong cơ thể sẽ tạo ra môi trường kiềm và giúp thải trừ được  acid uric. Đặc biệt khi kết hợp mật ong cùng với chanh giúp bạn có thể dùng nhiều lần trong ngày và có hương vị thơm ngon.

Thành phần: 1 trái chanh, 1 lít nước, 3 muỗng canh mật ong (60 g). Trước hết bạn hãy đun sôi nước, cho chanh vào (cả phần vỏ), cho sôi trong khoảng 20 phút (lửa nhẹ) sau đó thì lọc lấy phần nước và cho thêm mật ong vào. Uống một cốc vào lúc bụng đói (mặt trời mọc) và 15 phút sau bữa ăn trưa. Vào buổi chiều thì bạn uống thêm 1 cốc và cốc sau bữa ăn tối.

Chanh và trà táo

Táo là một loại trái cây tuyệt vời giúp thải acid uric. Bạn có thể dùng táo xanh vào buổi điểm tâm sáng và vào bữa ăn trưa hãy là bạn có thể chuẩn bị nước “hãm” gồm chanh, nước táo và quế.

Thành phần: 1 quả táo, một nửa quả chanh, thanh quế, 1 cốc nước (200 ml).

Cắt quả táo ra làm bốn phần để cả vỏ, rối nấu với nước và chanh sau đó thì cho thêm nửa thanh quế và nấu trong vòng 20 phút, sau đó bạn lọc lại và uống dần dần trong ngày. Giúp kích thích tuyến nước bọt và tiêu hóa, tốt nhất là không nên thêm đường vào.

Chanh và dâu tây

Chanh và dâu tây

Đây là một thức uống tuyệt vời giúp thải acid uric còn tốt với những người mắc chứng viêm khớp. Dâu tây là một phương thuốc vô cùng lý tưởng giúp chống viêm, giúp giảm đau khớp và làm sạch cơ thể. Ngoài ra có tác dụng lợi tiểu giúp thải nhanh acid uric, các muối của nó ra khỏi cơ thể.

Thành phần: 10 quả dâu tây, nước ép của ½ quả chanh, 1 cốc nước (200 ml). Rửa sạch dâu tây đun sôi với nước, khi dâu tây đã mềm bạn cho tiếp nước cốt chanh vào, cuối cùng thì cho vào máy xay sinh tố để nghiền nát, tăng thêm cảm giác ngon miệng thì bạn có thể cho thêm đá và dùng sau bữa ăn trưa.
Bình luận