3 bài thuốc chữa đau họng cực kỳ hiệu quả

3 bài thuốc chữa đau họng cực kỳ hiệu quả

Chủ Nhật, 20 Tháng 08 2017 17:39

Đau cổ họng là một chứng bệnh rất nhiều người mắc phải khi trời trở lạnh.

Tuy nhiên, trước khi chứng ngứa và khản cổ trở thành những cơn ho nặng hơn, bạn hãy chữa trị sớm bằng những "phương thuốc" tự nhiên dễ tìm sau đây nhé:

sữa nghệ chữa đau họng

sữa nghệ chữa đau họng

1. Sữa nghệ

Đây là một phương thuốc cổ truyền để chữa chứng đau cổ họng và ngăn ngừa chứng ho. Nghệ có khả năng chống khuẩn rất tốt để trị ho ngứa. Bài thuốc này bạn có thể làm như sau: trộn bột nghệ với sữa, thêm vào chừng một muỗng cà phê đường thốt nốt và hạt tiêu đen, đun sôi trong vòng năm phút, rồi uống khi còn ấm.

2. Mật ong đinh hương

chữa ho với mật ong và đinh hương

Đinh hương và mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt, không chỉ làm dịu những cơn ngứa ở cổ họng mà còn có thể giúp bạn giảm đau họng, và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn ở cổ họng. Chỉ cần hòa một chút đinh hương với một muỗng mật ong và để qua đêm, sau đó uống vào sáng hôm sau để trị bệnh ho hiệu quả.

3. Vỏ lựu

Trong quả lựu có chứa chất chống oxy hóa và kháng khuẩn có thể ngăn ngừa được vi khuẩn phát triển và làm dịu màng nhầy ở cổ họng, nên người bệnh áp dụng phương pháp này sẽ hiệu quả nhanh hơn. Bạn cho một muỗng bột vỏ lựu vào một lít nước rồi đun sôi để nguội, dùng hai lần trong ngày.

 
Bình luận
0 bình luận