11 tác dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu

11 tác dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu

Thứ Năm, 26 Tháng 04 2018 11:00

Hầu hết mọi người có thói quen ăn dưa hấu và bỏ hạt, bởi vì rất ít người không biết được tác dụng tuyệt vời sau đây của hạt dưa hấu.

Những tác dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu

Kiểm soát tiểu đường

Uống trà từ hạt dưa hấu sẽ giúp giảm được lượng đường và kiểm soát bệnh tiểu đường. Đun sôi một nắm hạt dưa hấu trong một lít nước và đun trong khoảng 15 phút. Uống 3 ngày liên tục và nghỉ một ngày sau đó lặp lại.

Hạt dưa hấu kiểm soát đường huyết

Hạt dưa hấu kiểm soát đường huyết

Giúp mái tóc khỏe đẹp

Hạt dưa hấu có thể giúp cho bạn có một mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh. Bằng cách là uống nước đun sôi với hạt dưa hấu, bạn có thể ngăn ngừa được tóc hư tổn, giảm rụng tóc và ngứa ở da đầu.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Magiê có trong hạt dưa hấu giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn chống lại bệnh nhiễm trùng tốt hơn.

Tốt cho sức khỏe tim

Để có một trái tim khỏe mạnh thì bạn đun sôi nước hạt dưa hấu và uống nước này thường xuyên bạn sẽ thấy tác dụng. Hạt dưa hấu chứa lượng lớn magiê có tác dụng bảo vệ tim.

Tăng cường sinh lý đàn ông

Hạt dưa hấu rất giàu lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh và nó giúp tăng chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản ở nam giới.

Hạt dưa hấu ngăn ngừa lão hóa

Hạt dưa hấu ngăn ngừa lão hóa

Ngăn ngừa lão hóa

Hạt dưa hấu giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và đồng thời cải thiện độ đàn hồi của da.

Điều chỉnh huyết áp

Hạt dưa hấu giúp điều chỉnh huyết áp vì có chứa arginin, một thành phần giúp điều chỉnh và cân bằng huyết áp. Hạt dưa hấu với thành phần này cũng giúp ngăn ngừa hẹp mạch máu.

Xương và mô chắc khỏe

Cơ thể cần các loại axit amin như arginin và lysin để hoạt động bình thường. Hạt dưa hấu có chứa nhiều axit amin thiết yếu này và do vậy cải thiện sự trao đổi chất và tăng cường xương và mô.

Tốt cho da

Với lượng chất chống oxy hóa cao, trà từ hạt dưa hấu sẽ giúp bạn có làn da không tì vết, tăng cường hệ miễn dịch

Tốt cho hệ thần kinh

Hạt dưa hấu chứa nhiều vitamin B tổng hợp, chúng chứa các thành phần khác nhau niacin, pantothenic acid, folate, thiamine và vitamin B6. Niacin là một thành phần tuyệt vời giúp hệ thần kinh hoạt động tốt.

Điều trị mụn

Khi dùng dầu của hạt dưa hấu bôi lên da, mụn của bạn sẽ biến mất. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng bông tẩy trang để thấm dầu của hạt dưa hấu rồi bôi trực tiếp lên mặt.
Bình luận