Bài thuốc trị mỡ máu cao bằng bí đỏ

Bài thuốc trị mỡ máu cao bằng bí đỏ

Thứ Năm, 11 Tháng 10 2018 10:21

Trong số các loại quả thì bí đỏ đứng đầu về hàm lượng sắt, muối khoáng, vitamin và các axit hữu cơ. Đặc biệt, bí đỏ có chứa chất Beta-caroten có tác dụng chống oxy hóa nên rất có ích để giảm lượng mỡ máu cao trong cơ thể.

Bí đỏ có tác dụng chữa bệnh mỡ máu cao

Chất xơ trong bí đỏ còn giúp hoạt tính của cholesterol và kéo theo phân. Chúng ta đều biết rằng, các chất béo ngấm được vào máu là nhờ cholesterol nhũ hóa. Khi cholesterol bị khóa hoạt tính thì cả cholesterol và chất béo đều không vào được trong máu, bị bài xuất qua phân. Kết quả là cholesterol, chất béo giảm đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh huyết áp cao hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh mỡ máu cao từ bí đỏ

- Chọn bí đỏ loại tròn to, không dùng loại bí hồ lô nhỏ

- Mỗi sáng, bạn nên dùng 100 gr bí đỏ, gọt sạch vỏ, thái miếng và xay sinh tố với nước sôi để nguội.

Lưu ý:

+Bạn có thể cho nước sôi để nguội vào xay với bí đỏ theo sở thích uống lỏng hay đặc.

+Tuyệt đối không cho thêm đường hay muối vào để tăng kích thích khẩu vị sẽ làm giảm giảm tác dụng của bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu cao này.

-Mỗi ngày, bạn uống ly sinh tố bí ngô trong 15-20 phút trước mỗi bữa ăn sáng. Việc áp dụng liệu pháp này hàng ngày trong khoảng 1 tháng liền lượng mỡ máu của bạn sẽ được điều chỉnh, cải thiện tốt hơn.

CHÚ Ý:

-Nên sử dụng bài thuốc chữa mỡ máu cao bằng cách uống sinh tố bí đỏ trong 30-45 ngày, không nên uống thêm sẽ sinh ra bệnh vàng da. Bạn có thể chuyển từ sinh tố bí đỏ sang bí đỏ nấu canh.

-Bên cạnh việc sử dụng bí ngô, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống không chứa da gà, thịt hun khói, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ,… Chú ý tập thể dục thường xuyên, đều đặn với các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe của mình.
Bình luận