Cứ ho, đau họng là khạc ra đờm có máu nâu đó là bệnh gì?

Cứ ho, đau họng là khạc ra đờm có máu nâu đó là bệnh gì?

Thứ Hai, 30 Tháng 10 2017 14:43

Thưa bác sĩ, vài năm nay trở lại đây, thỉnh thoảng tôi hay bị đau họng, ho rất ít. Mỗi lần như vậy tôi lại bị đau rát họng, vướng trong họng, đau cổ và thỉnh thoảng ho do gắt cổ họng, cổ họng bị vướng đờm, nếu khạc sẽ ra đờm trong.

Nhưng có đôi lần tôi khạc mạnh thì ra cục đờm to và đờm có máu nâu nâu bên trong (ko phải là máu đỏ tươi). Tình trạng này xảy ra khoảng 5 đến 6 năm nay, tồi có đi khám thì Bác sĩ nói bị viêm họng hạt hoặc là viêm mũi xoang sung huyết (có lúc có hạt trắng như hạt gạo trong họng, có lúc thì lại không ). Thỉnh thoảng tôi thường bị tức ngực và khó thở. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng như vậy là bị bệnh gì. Xin cám ơn bác sĩ. Và tôi ở Sài Gòn thì nên khám ở đâu để phát hiện ung thư ạ? Tôi chân thành cám ơn bác sĩ.

Chào bạn!

Theo như mô tả của bạn thì có thể bạn bị viêm họng mạn tính nhé. Nếu ở Sài Gòn bạn nên đến bệnh viện Tai mũi họng để khám và soi họng kiểm tra cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những xét nghiệm cần thiết để loại trừ những bệnh lý nguy hiểm khác nếu có tổn thương nghi ngờ nhé.

Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận