Chỉ với một ngàn đồng đánh bật cao răng rất đơn giản

Chỉ với một ngàn đồng đánh bật cao răng rất đơn giản

Thứ Hai, 22 Tháng 01 2018 15:20

Thường thì 6 tháng bạn nên đến nha sĩ để lấy cao răng một lần. Tuy nhiên nếu không muốn đau, muốn mất thời gian lại giảm thiểu chí phí hãy áp dụng phương pháp lấy cao răng dưới đây chỉ với vài ngàn đồng.

Mảng bám trên răng chúng ta thường nói, thực chất bao gồm những bộ phận như mảng vi khuẩn trên răng, cao răng và những mảnh sỏi vụn. Mảng bám răng không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra tình trạng viêm lợi và những vấn đề về răng miệng.

Nhiều người rất tự ti và mặc cảm khi giao tiếp bởi hàm răng không sáng bóng và thơm tho. Kiểm tra và lấy cao răng định kỳ là một biện pháp tối ưu đang được các nha sĩ khuyến khích. Tuy nhiên, thì bạn cũng có thể làm sạch vùng miệng và loại bỏ cao răng bằng những mẹo nhỏ vô cùng đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà.

Phương pháp lấy cao răng đơn giản ngay tại nhà

Táo

ăn táo có tác dụng lấy cao răng hiệu quả

ăn táo có tác dụng lấy cao răng hiệu quả​

Táo rất tốt trong việc bảo vệ răng khỏi những mảng bám và cao răng. Một ly sữa, sữa chua hay pho mát mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho răng. Canxi có trong những loại thực phẩm này sẽ giúp cho răng của bạn chắc khỏe. Những loại trái cây như chanh, cam hay là quả lý gai rất giàu vitamin C, nên chúng sẽ chống lại những căn bệnh về nướng như scorbut (bệnh do thiếu vitamin C).

Dầu dừa tinh khiết

dầu dừa tinh khiết có tác dụng lấy cao răng

dầu dừa tinh khiết có tác dụng lấy cao răng​

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng và đây được xem là một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ cao răng. Hàng ngày, thì bạn nên dùng dầu dừa để chà sát lên toàn bộ hàm răng. Việc này sẽ ngăn chặn được các mảng bám hình thành cao răng.

Đường nâu

Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt

Phương pháp: Lấy một lượng đường nâu vừa đủ rồi đặt vào miệng, ngậm trong khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, rồi sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại trong vòng 2 đến 3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm cách này 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Phương pháp này sẽ hơi phức tạp một chút, thời gian thực hiện sẽ lâu hơn, nhưng làm liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.
Bình luận