Ra máu khi đang điều trị viêm âm đạo có gì bất thường không?

Ra máu khi đang điều trị viêm âm đạo có gì bất thường không?

Thứ Sáu, 01 Tháng 12 2017 16:40

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu được 22 tuổi, trước kia cháu có đi phá thai 1 lần và sau đó có điều trị viêm âm đạo bằng thuốc nam, kinh nguyệt của cháu không ổn định.

Có khi là 35 ngày, có lúc 31 ngày, cháu bắt đầu hành kinh tháng vừa rồi vào mùng 10 dương lịch và đến ngày thứ 13 cháu có quan hệ, sau đó khoảng được 7 đến 8 ngày cháu bị đau bụng dưới và đau theo từng cơn, có ngày đau và có ngày không, cháu có thấy đau lưng kèm theo đau đầu ngực, thỉnh thoảng có đau nhưng không nhiều, đến ngày 28 dương có ra ít dịch màu trắng trong kèm theo máu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi có phải là do cháu đang điều trị viêm âm đạo nên bị ra máu hay là cháu có thai ạ?

Chào bạn!

Nếu như bạn có quan hệ tình dục mà chậm kinh khi đó mới nghi là có thai, nếu như bạn vẫn chưa đến ngày hành kinh thì không xác định được. Còn bạn bị viêm âm đạo đây là tình trạng âm đạo bị nhiễm vi khuẩn như tạp khuẩn, nấm, trùng roi …vv từ đó gây ra tình trạng viêm ngứa, đau, rát… Bạn cần chẩn đoán viêm âm đạo thông qua việc đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn, có kết quả khám và xét nghiệm sẽ chẩn đoán xác định và hướng điều trị phù hợp. Điều trị viêm âm đạo bạn chỉ có thể dùng thuốc Tây y, không thể điều trị bằng thuốc nam được nhé và điều trị bằng cách là đặt thuốc âm đạo. Bạn nên đi khám lại tại những bệnh viện chuyên khoa sản nhé.

Chúc bạn sức khỏe.
Bình luận