Điểm mặt những bệnh phụ khoa ẩn sau cơn đau lưng

Điểm mặt những bệnh phụ khoa ẩn sau cơn đau lưng

Chủ Nhật, 19 Tháng 03 2017 11:42

Một số người bị các bệnh phụ khoa cũng có thể gặp triệu chứng đau lưng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng và bạn chỉ có thể biết được chính xác nguyên nhân nhờ khám xét cẩn thận.

Bình thường, mỗi khi đau lưng, chúng ta thường cho rằng là do đau mỏi cơ, xương. Đây là nguyên nhân phổ biến gây đau lưng ở nhiều người. Tuy nhiên, một số người bị các bệnh phụ khoa cũng có thể gặp triệu chứng đau lưng. Những bệnh phụ khoa gây đau lưng bao gồm:

Điểm mặt những bệnh phụ khoa ẩn sau cơn đau lưng - ảnh 1

Một số người bị các bệnh phụ khoa cũng có thể gặp triệu chứng đau lưng (Ảnh minh họa: Internet)

Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Viêm vùng chậu có thể gây tổn thương của các cơ quan bên trong khiến cho vùng lưng cùng bị đau.

Nếu không được điều trị kịp thời và chính xác, bệnh sẽ gây ra một loạt các biến chứng, chẳng hạn như vô sinh, thai ngoài tử cung, đau vùng chậu và bệnh viêm vùng chậu mãn tính...

U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành tính thường gặp nhất ở phụ nữ 30 - 50 tuổi. Những triệu chứng đầu tiên của bệnh là chảy máu kinh bất thường - nặng hơn hoặc kéo dài hơn sẽ khiến giao hợp đau, triệu chứng thiếu máu (do mất nhiều máu kinh); tiểu khó hoặc tiểu lắt nhắt do khối u xơ chèn ép lên bàng quang; tăng áp lực vùng chậu... Bệnh có thể chuyển sang đau vùng chậu mãn tính, cũng có thể gây ra đau thắt lưng.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa ác tính phổ biến nhất. Khi bị ung thư cổ tử cung, bệnh nhân bị đau lưng là do các tế bào ung thư xâm lấn có thể gây ra tắc nghẽn niệu quản, ứ nước, nhiễm độc. Ngoài ra, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, khối u vùng chậu cũng có liên quan đến các dây thần kinh, đè nén vùng bụng và gây đau thắt lưng.

Viêm cổ tử cung

Các bệnh lý về âm đạo có thể ăn sâu vào trong cổ tử cung, gây xói mòn cổ tử cung, polyp cổ tử cung. Phụ nữ bị bệnh viêm cổ tử cung ngoài triệu chứng tiết dịch âm đạo bất thường, đau bụng thì còn kèm với đau lưng.

Bạn không nên chủ quan khi triệu chứng đau thắt lưng kéo dài, không có dấu hiệu chấm dứt. Tốt nhất, bạn nên đi khám tổng quát và khám phụ khoa để biết chính xác nguyên nhân là gì và có biện pháp điều trị kịp thời, giảm thiểu tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn/Ttvn
Bình luận