Chữa bệnh lậu bằng cách dân gian

Chữa bệnh lậu bằng cách dân gian

Thứ 7, 06 Tháng 10 2018 09:13

Từ xưa, khi nền y học chưa phát triển con người đã biết sử dụng những loại cây cỏ tự nhiên để chữa bệnh một cách hiệu quả. Đặc biệt là bệnh lậu thì những bài thuốc đó vẫn còn được lưu truyền đến ngày hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu cách “chữa bệnh lậu theo phương pháp dân gian” này, hãy cùng nhau áp dụng, biết đâu bạn sẽ chữa khỏi bệnh mà không tốn một đồng tiền nào đấy.

Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng cách dân gian

1. Chữa bệnh lậu bằng cỏ tranh

Theo Đông y, rễ cây cỏ tranh vị ngọt, tính hàn và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Bên cạnh đó cỏ tranh còn giúp lợi tiểu, chủ trị các chứng tiểu ra máu, bí tiểu và chảy máu cam. Loại cây cỏ này có sức sống mạnh và phát triển rất nhanh do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng nếu như ở các vùng nông thôn, đồi núi.

Với những bệnh nhân lậu, cây cỏ tranh có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Vì  trong rễ cỏ tranh chứa nhiều đường glucose và fructose cùng với các loại acid citric, malic, tartatric… Những chất này sẽ hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả khám chữa bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác.

Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng cỏ tranh thường được áp dụng đó là việc dùng rễ của loại cỏ này sắc lấy nước và dùng uống. Có thể kết hợp với nhiều vị thuốc dân gian khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.

2. Chữa bệnh lậu bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ là loại cây cỏ sống khá phổ biến tại các vùng nông thôn hiện nay.

Theo Đông y chó đẻ có vị đắng có thể dùng để sắc lấy nước uống khi bị bệnh lậu, giúp bạn mau chóng chữa khỏi bệnh. Ngoài ra chó đẻ còn biết đến là một loại thảo dược giúp mát gan, giải độc, an thần, lợi tiểu và có thể chữa viêm gan B.

Chó đẻ dễ kiếm ở các vùng nông thông những nếu bạn không có điều kiện có thể tìm mua chó đẻ tươi hoặc không tại các hiệu thuốc Đông y hoặc những hàng bán lá tắm, lá xông ngoài chợ nhé.

3. Chữa bệnh lậu bằng rau dền gai

Dền gai là một loại rau được nhiều người yêu thích.

Theo Đông y, dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, ngừng tả, chữa bỏng và các bệnh về đường hô hấp cũng như các bệnh về mụn nhọt khác. Và đặc biệt loại cây này có thể dùng để chữa trị bệnh lậu một cách hiệu quả…

Các bài thuốc chữa bệnh lậu bằng cách dân gian nêu trên có thể được dùng ở nhà tuy nhiên không vì thế mà người bệnh bỏ qua việc thăm khám bệnh. Điều này dễ dẫn đến việc điều trị lậu không đúng căn nguyên gây bệnh gây hao tốn thời gian và tiền bạc của chính bạn.
Bình luận