Nếu có những dấu hiệu này có thể bị ung thư phổi giai đoạn đầu

Nếu có những dấu hiệu này có thể bị ung thư phổi giai đoạn đầu

Thứ Tư, 23 Tháng 08 2017 14:34

Nếu như cơ thể bạn có những dấu hiệu này bạn đã mắc ung thư phổi giai đoạn đầu đừng nhầm với cảm cúm mà hối hận cả đời

Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Gần đây, thìcăn bệnh này ngày càng trẻ hóa, chiếm tỷ lệ khoảng 12% tổng số ung thư các loại tính chung trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Bùi Chí Viết,  Bệnh viện Ung bướu TP HCM là Trưởng Khoa Ngoại 2 của bệnh viện cho biết, tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi

Ho dai dẳng

Ho dai dẳng có thể là bệnh lý ung thư phổi

Ho dai dẳng có thể là bệnh lý ung thư phổi​

Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư phổi là ho. Nếu cơn ho dai dẳng, kéo dài, không rõ nguyên do thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe của phổi ngay lập tức.

Đau xương

Nếu ung thư phổi đã di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể, bạn có thể cảm thấy đau tận trong xương hoặc khớp xương. Nhiều người nhầm lẫn đây là dấu hiệu của thiếu hụt vitamin D trong cơ thể.

Sưng ở cổ và mặt

Một khi một khối u phổi đã bắt đầu đè lên tĩnh mạch chủ trên, bạn sẽ cảm thấy thấy phần cổ và khuôn mặt bị sưng lên. Cánh tay và vùng trên ngực cũng có thể bị ảnh hưởng.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Sự hiện diện của các tế bào ung thư trong cơ thể có thể tàn phá hệ thống nội bộ, dẫn đến sụt cân nhanh chóng.

Nhiễm trùng mạn tính

Virus gây viêm phế quản mãn tính là nguyên nhân của tình trạng nhiễm trùng phổi. Nếu bạn đang liên tục đau tức ngực, đây có thể là dấu hiệu gợi ý ung thư.

Mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi

Mệt mỏi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi

Mệt mỏi

Khoảng 80% người bị ung thư cảm thấy mệt mỏi quá mức so với bình thường, luôn muốn nằm nghỉ ngơi.

Những dấu hiệu tiền ung thư: rõ rệt gặp ở khoảng 10% bệnh nhân ung thư phổi. Tổng trạng bệnh nhân suy giảm do yếu tố hoại tử bướu. Bệnh lý xương khớp và phì đại do phổi có lẽ do thiếu oxy mạn tính, biểu hiện bởi hiện tượng ngón tay dùi trống.

Ngón tay dùi trống gồm sự gia tăng kích thước cả bề ngang các móng của ngón tay lẫn bề mặt lồi của ngón tay nhìn nghiêng. Các hội chứng khác bao gồm có rối loạn đông máu, nội tiết, thận và hệ cơ, các biểu hiện của da, thần kinh.
Bình luận