Chữa thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Chữa thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Thứ Sáu, 12 Tháng 10 2018 10:09

Chữa thoái hóa khớp bằng dân gian đã được kiểm chứng thông quá số người sử dụng với hiệu quả mang lại rất khả quan. Như chúng ta đã biết những bài thuốc từ dân gian có nguồn nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn nhưng phải kiên trì áp dụng thường xuyên trong vài tháng liên tục thì mới có hiệu nghiêm.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1.Chữa thoái hóa khớp từ lá lốt

Lá lốt có khả năng chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt là các bệnh xương khớp. Khi kết hợp với các vị thuốc khác tạo ra bài thuốc có công dụng chữa được nhiều bệnh như viêm khớp, phong thấp, đau nhức xương khớp.. Trong đó có cả bênh thoái hóa khớp.

Nguyên liệu: 30g lá lốt tươi, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cây vòi voi.

Cách làm: Đem toàn bộ các nguyên liệu trên sao vàng, rồi sắc chung với 600ml nước. Cho đến khi nào còn 1/3 lượng nước hoặc khoảng 200ml nước thì nhấc xuống và chia ra 3 lần uống vào buổi sáng, trưa, chiều tối.. Uống liên tục như vậy trong khoảng 1 tháng thì sẽ có hiệu quả.. Ngoài ra có thể dùng 15-30g là lốt tươi hoặc 5-10 lá lốt khô, đem sắc chung với 2 chén nước cho đến khi còn nữa chén thì nhấc xuống uống hết trong ngày. Nên uống vào buổi tối sau khi ăn. Hoặc cũng có thể ăn sống lá lốt mỗi ngày hay nấu nướng các món ăn từ lá lốt cũng có tác dụng rất tốt cho xuơng khớp.

2.Chữa thoái hóa khớp bằng tỏi ngâm rượu

Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống viêm nên có tác dụng giúp giảm nhẹ những triệu chứng đau nhức và sưng viêm, kết hợp thêm rượu trắng nguyên chất giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Cách làm: Chuẩn bị khoảng 40g tỏi, đem bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên trái cũng được. Cho vào ngâm với 100 ml rượu trắng nguyên chất khoảng 40 độ và ngâm như vậy trong 10 ngày. Cách 3 ngày thì lắc lọ vài lần để rượu và tỏi thấm đều hơn. Cho đến khi nào thấy nghệ chuyển sang màu vàng như nghệ thì lấy ra dùng. Uống 20 giọt rượu tỏi vào buổi sáng trước khi ăn và uống 40 giọt vào buổi tối trước khi đi ngủ.. Nếu thấy rượu tỏi nồng khó uống có thể pha thêm 1 chút nước ấm cho dễ uống..

3.Chữa thoái hóa khớp từ hạt bo bo ngâm rượu

Trong dân gian hạt bo bo khi ngâm với rượu có tác dụng chữa đau mỏi xuơng khớp, chữa thoái hóa khớp gối chân đều rất công hiệu.

Cách làm: Đem hạt bo bo rang cho vàng, không để bị cháy sẽ mất tác dụng và không tốt cho sức khỏe. Sau đó cho bo bo vào một túi vải sạch và ngâm chúng với 1 lít rượu trắng nguyên chất. Ngâm sau một thời gian thì đem ra uống mỗi ngày chừng 10-20ml có tác dụng giảm đau mỏi, sưng đau do bệnh thoái hóa khớp gây ra.

4.Chữa thoái hóa khớp từ lá mơ lông

Lá mơ lông có khả năng trị đau mỏi xương khớp toàn thân, trị phong tê thấp rất và cũng rất tốt cho xuơng khớp.

Cách làm: Chuẩn bị 30- 50g lá hoặc rễ cây mơ lông, đem sắc với gừng rồi chia ra 2 phần, 1 phần dùng để xoa bóp khớp bị đau hàng ngày, phần còn lại chì cho chút đường vào uống. Đây là bài thuốc điều trị bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài do đó giúp khắc phục được các triệu chứng đau nhức và sưng viêm của bệnh nhanh hơn.

5.Chữa thoái hóa khớp bằng mật ong + bột quế

Chỉ cần pha đều 1 muỗng bột quế và 1 muỗng mật ong cùng với nước ấm. Uống mỗi ngày như vậy 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ giúp giảm nhẹ đau nhức xương ở các khớp chân tay, cũng như giảm viêm sưng.

 
Bình luận