Bất ngờ với bài thuốc từ dân gian chữa bệnh gút

Bất ngờ với bài thuốc từ dân gian chữa bệnh gút

Thứ Ba, 02 Tháng 10 2018 14:40

Bệnh gút là một trong những căn bệnh khó chữa và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên bạn có biết phương pháp chữa bệnh gút từ nước dừa và lá trầu không?

Tác dụng của lá trầu không

Đối với những người bị bệnh gút thì việc sử dụng bài thuốc từ lá trầu điều trị là cực hiệu quả. Vì lá trầu giúp phục hồi các khớp, ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng giảm đau thần kinh do bệnh gút gây ra. Lá trầu là một trong những vị thuốc Nam hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Bởi vì trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu, nó có tác dụng như chất chống viêm tự nhiên hiệu quả.

Ngoài ra lá trầu còn có công dụng cải thiện các rối loạn do chuyển hóa trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn. Bởi vậy mọi người thường đánh giá trầu không thần dược chữa bệnh gút cực hiệu quả.

Cách dùng lá trầu kết hợp với nước dừa chữa bệnh gút

                                                                                                          Bệnh gout mang lại nhiều đau đớn cho bệnh nhân

Để lá trầu phát huy hết công dụng chữa bệnh gút hiệu quả, bạn có thể sử dụng lá trầu kết hợp cùng với nước dừa tươi. Mỗi sáng thức dậy, bạn chỉ cần dùng 100g lá trầu tươi, đã xắt nhuyễn rồi đem ngâm vào trong một trái dừa xiêm vừa vạt nắp gáo.

Nếu nước dừa quá nhiều, bạn có thể chắt bớt một chút nước dừa ra ngoài để khỏi bị tràn khi cho lá trầu nhuyễn vào. Sau đó bạn chỉ cần đậy nắp lại và ngâm khoảng 30 phút rồi dùng để uống.

                                                                               Lá trầu không kết hợp với nước dừa giúp giảm những cơn đau mà bệnh gút mang lại

Lưu ý, người bệnh phải sử dụng hỗn hợp nước dừa với lá trầu không ngay, tránh việc để qua ngày hay qua đêm. Hỗn hợp này dễ uống, mùi nhẹ và không bị say lá trầu. Tuy nhiên bạn nên uống trước khi ăn sáng và sau khi ngủ dậy để hỗn hợp hấp thu hết vào cơ thể. Sau khi bạn đi tiểu thì mới được ăn sáng. Đây là bài thuốc nam trị bệnh gout rất hiệu quả.

Chỉ cần kiên trì trong vòng 7 ngày cơn đau do bệnh gút gây nên sẽ tan biến. Khoảng sau 6 tháng sau bạn mới phải uống lại một lần. Bài thuốc nam trị bệnh gout này có tác dụng đào thải lượng axit uric, nguyên nhân gây nên bệnh gút ra bên ngoài. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng chống viêm, đào thải các chất độc và cặn bã ra ngoài giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 
Bình luận